โคคาโคล่า พลัส ผลิตน้ำอัดลมเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ ยิ่งดื่มยิ่งมีสุขภาพดี

โคคาโคล่า พลัส

โคคาโคล่า พลัส ผลิตน้ำอัดลมเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ ยิ่งดื่มยิ่งมีสุขภาพดี สโลแกนนี้อาจฟังดูแปลกไปหน่อยนัก เพราะที่เรารู้มาการดื่มน้ำอัดลม ไม่ได้มีผลดีต่อสุขภาพเลย ครั้งกระนั้นก็มีบริษัทผลิตเครื่องดื่มหลายเจ้าคิดสูตรเพื่อให้มีผลต่อสุขภาพน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสูตร Light สูตร Diet หรือแม้แต่สูตรน้ำตาล 0% เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ที่มีปัญหาสุขภาพ แต่ยังชื่นชอบการดื่มน้ำอัดลม เป็นชีวิตจิตใจ

โคคาโคล่า พลัส “Coca-Cola Plus”

แต่…. ถึงอย่างไรนั้น!! ภาพลักษณ์น้ำอัดลมก็ยังเป็นภาพลบในสายตาผู้รักสุขภาพอยู่ดี อีกทั้งในช่วงกว่า 10 ปีมานี้ พัฒนาการของตลาดน้ำอัดลมแทบไม่มีอะไรใหม่ๆ ออกมาเลย เท่าที่้เราเห็นกันก็แค่ แต่งสี แต่งกลิ่น เท่านั้น!! ไม่มีนวัตกรรมใหม่ๆ มาเขย่าตลาดน้ำอัดลมเลย

กระทั่งล่าสุด “โคคา-โคล่า” เปิดตัวแบรนด์ใหม่ล่าสุด ” Coca-Cola Plus ” ในตลาดญี่ปุ่น ด้วยนวัตกรรมใหม่นี้จะทำให้ “น้ำอัดลม” กับ “สุขภาพ” เดินมาบรรจบเป็นเส้นเดียวกัน “โคคาโคล่า พลัส” นั้นเป็นเครื่องดื่มที่จัดอยู่ในกลุ่ม “Food of Specified Health Use” (FOSHU) หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีคุณสมบัติเฉพาะ ตลาดนี้ใหญ่และมีอัตราการเติบโตดีมาก ในตลาดเครื่องดื่มญี่ปุ่น และ โคคาโคล่า พลัส เองก็ผ่านการอนุมัติจากภาครัฐของญี่ปุ่น ในฐานะเป็นเครื่องดื่มกลุ่ม FOSHU แล้ว และเตรียมเปิดตัวในปลายเดือนมีนาคมนี้ หลังจากที่ใช้เวลาวิจัยและพัฒนานานผลิตภัณฑ์นานกว่าทศวรรษ

Coca-Cola Plus
Dr. David Machiels ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ Coca-Cola Asia Pacific

 

Coca-Cola Plus ต่างจากตลาดน้ำอัดลมทั่วไปอย่างไร?

Coca-Cola Plus เป็นเครื่องดื่มปราศจากน้ำตาล และไม่มีแคลอรี่ ทั้งนี้ยังมีส่วนผสมของใยอาหาร Indigestible dextrin 5 กรัม ต่อ 1 ขวดขนาดบรรจุภัณฑ์ 470 มิลลิลิตร ซึ่งทำให้ช่วยลดการดูดซึมไขมัน และลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด โดยทางผู้พัฒนา แนะนำให้ดื่มคู่กับอาหาร

อย่างไรก็ดีตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ (FOSHU) กำลังเติบโตไปในทิศทางที่ดีมากในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีผู้สูงอายุมากที่สุดในโลก (กลุ่มอายุ 40 ปีขึ้นไป) เราคงต้องจับตาดูกันต่อไปว่า โคคา-โคล่า จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน?

The new drink has gone so far as to get approval from Japanese officials for the label “Tokuho“, which refers products that claim to have health qualities but haven’t passed the testing required to be labelled a “health food.”

Indigestible dextrin is safe and approved by the FDA.

The Coca-Cola Plus is only available in Japan, so if you’re in any other part of the world and want to get some dietary fibre — you might have to stick to vegetables for now.

อ้างอิง Coca-Cola Plus