37.3 C
Bangkok
วันเสาร์ 13 เมษายน 2024

เคล็ดลับความงาม สวยทุกองศาด้วยตัวคุณเองที่บ้าน “สปาน้ำอุ่น”

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

เคล็ดลับความงามที่จะนำเสนอในวันนี้คือ “สปาน้ำอุ่น” เราคงเคยได้ยินเรื่องของกันทำสปามาบ้างแล้ว โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักสวยรักงาม ยอมที่จะไม่ผลาดในการใช้บริการสปา “สปา” เป็นคำเรียกสถานบริการด้านสุขภาพ โดยเน้นการฟื้นฟูร่างกายโดยวิธีบำบัดหลากหลายวิธี เช่น การนวด การบำบัดด้วยน้ำ บริการในสปาทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นการนวด ทั้งนี้ รูปแบบการนวด และวิธีการ อาจแตกต่างกันไปในแต่ละที่ วันนี้เราจึงขอเผยวิธีสปาตัวเองง่ายๆแต่ได้ผลที่บ้าน เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ยิ้มรับความสวยหล่อกันถ้วนหน้า

เคล็ดลับความงาม

flowerสปาผม ใครๆ ก็อยากมีผมนุ่มลื่น เงางาม มีน้ำหนัก และไม่ชี้ฟู เพียงแค่คุณมี น้ำอุ่น อยู่ในมือ บวกกับไข่หนึ่งฟองเท่านั้น! สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะไม่มัน นำ น้ำอุ่น ครึ่งแก้วผสมกับไข่แดงหนึ่งฟอง ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้วให้ราดศีรษะด้วย น้ำอุ่น ให้ชุ่ม แล้วชโลมครีมไข่แดงที่ผสมไว้ให้ทั่ว นวดศีรษะเป็นวงกลม ทิ้งไว้ 8-10 นาที ล้างออกด้วย น้ำอุ่น แบบไม่ต้องสระซ้ำด้วยแชมพู ผมก็จะนุ่มสลวย เป็นเงางามไม่แตกปลาย แต่สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะมัน ให้เปลี่ยนจากไข่แดงเป็นไข่ขาว แล้วทำตามขั้นตอนเดียวกัน ทำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ผมจะค่อยๆปรับสภาพและหายมันในที่สุด

flowerสปาหน้า หากคุณไม่มีเวลาเข้าร้านเสริมสวย แต่อยากสวยหล่อ น้ำอุ่น ก็ช่วยคุณได้อีกเช่นกัน โดยเตรียม น้ำอุ่น ค่อนไปทางร้อนใส่ไว้ในชาม หรือภาชนะอื่นๆที่สามารถจุ น้ำอุ่น ได้ในปริมาณพอควร จากนั้นใส่น้ำมะนาวครึ่งผลหรือชาคาโมมายล์ครึ่งถ้วยลงไป หากอยากผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นอาจใส่เอสเซนเชียลออยล์กลิ่นที่ชอบลงไปประมาณ 2 หยด หลังจากนั้นให้อังหน้าเหนือชามน้ำร้อนประมาณ 20 เซนติเมตรนาน 10 นาที แต่ถ้าใครมีปัญหาเส้นเลือดฝอยบนใบหน้าให้ลดเหลือ 5 นาที เมื่อครบเวลา แล้วให้นั่งพักประมาณ 1 นาที แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับหน้าเพื่อกระชับรูขุมขนก็เป็นอันเสร็จ การสปาหน้าด้วย น้ำอุ่นนี้ นอกจากจะช่วยขจัดสิ่งอุดตันภายในรูขุมขนและ แก้ปัญหาสิวเสี้ยนแล้ว ยังไปกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ผิวหน้าสะอาดใสและดูเปล่งปลั่งอีกด้วย ทำอาทิตย์ละครั้งกำลังดี!

flowerสปาตัว ไม่ว่าจะเป็นสปาแบบไหน หัวใจสำคัญคือ “ความร้อนของน้ำ” ดังนั้นเคล็ดลับของการทำสปาตัวที่บ้านคือ การอาบน้ำร้อนสลับน้ำเย็น โดยตั้งน้ำร้อนไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 39 องศาเซลเซียส และตามด้วยน้ำเย็นที่อุณหภูมิห้อง ซึ่งนอกจากจะสามารถช่วยสร้างสมดุล และความยืดหยุ่นให้กับผิวแล้ว ยังเป็นตัวเร่งการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และช่วยคลายกล้ามเนื้อตลอดจนข้อต่อเพื่อลดความเมื่อยขบ หากบ้านใครมีอ่างอาบน้ำก็ควรแช่ น้ำอุ่น ก่อนนอนซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อที่เกร็งมาทั้งวันผ่อนคลาย กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตและช่วยให้นอนหลับสนิท น้ำอุ่น ช่วยเพิ่มอุณหภูมิร่างกาย หลังจากนั้นเมื่ออุณหภูมิของร่างกายเย็นลง จะเป็นการช่วยให้หลับสนิทและสบายยิ่งขึ้น ผลลัพท์คือ ผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวาทันตาเห็น ทีนี้ก็อวดผิวสวยได้ตามใจต้องการ

สปาเท้า เตรียมน้ำอุ่นใส่อ่างใบเล็กๆไว้ แล้วนำถุงชาที่ชงแล้วสัก 4-5 ถุงมาแช่ไว้ หลังจากนั้นก็แช่เท้าของเราไว้สัก 5 นาที ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง กลิ่นเท้าก็จะค่อยๆลดลง เพราะชาจะเปลี่ยนความเป็นกรดด่างและช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเท้าได้ หรือถ้าใครไม่นิยมดื่มน้ำชาก็สามารถใช้อย่างอื่นแทนได้ดังต่อไปนี้

  1. น้ำอุ่น ผสมน้ำส้มสายชูกับด่างทับทิม
  2. น้ำอุ่น ผสมส้มฝานบางๆ หรือน้ำมะนาว
  3. น้ำอุ่น ผสมกระเทียมทุก 2-3 กลีบ
  4. น้ำอุ่น ผสมน้ำมะขามเปียก

วิธีการทำสปา ให้สวยหล่อตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเหล่านี้ ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่หาง่าย เพียงแค่คุณมีเครื่องทำน้ำอุ่นสักเครื่องที่บ้านก็สำเร็จไปแล้ว 99 เปอร์เซ็นต์ คุณประโยชน์ของน้ำอุ่นมีมากมายและหลากหลายแบบนี้ สาวกความสวยความงามทั้งหลายอย่าลืมกลับไปทำสปาแสนง่ายเช่นนี้ที่บ้าน ทั้งสวยขึ้น ดูดีขึ้น และที่สำคัญ ประหยัดเงินด้วย!

More articles

- Advertisement -

Latest article