25.2 C
Thailand
วันพฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2024

การดูแลหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ เคล็ดลับง่ายๆ ที่ผู้หญิงทุกคนไม่ควรมองข้าม

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

การดูแลหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ดูแลผิวให้สะอาดใส นับเป็นสิ่งสำคัญ แต่คงจะดียิ่งขึ้นถ้าเราพยายามดูแลให้ผิวอ่อนเยาว์ควบคู่ไปด้วยมลภาวะทั้งฝุ่น แสงแดด ควัน ความร้อนต่างๆ ล้วนทำร้ายสุขภาพผิวของเราโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นผิวพรรณของเราจำต้องดูแลเป็นพิเศษเรามีคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผิวหน้า เพื่อให้สาวๆ ได้นำไปปฏิบัติ หมั่นดูแลป้องกัน ผิวใสๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ

การทำความสะอาด และการบำรุงผิว เป็น 2 ขั้นตอนสำคัญของการดูแลผิวหน้า มาดูคำแนะนำต่อไปนี้

flowerการทำความสะอาด
เริ่มต้นตั้งแต่เช้า ด้วยการล้างหน้าให้สะอาดหมดจดรวมไปถึงลำคอ การล้างหน้าที่ดีในตอนเช้า จะเป็นการเตรียมผิวให้สดใส พร้อมสำหรับการบำรุงผิวและการเติมแต่ง ส่วนตอนกลางคืนนั้นการทำความสะอาดผิวก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน สาวๆ คนไหนที่ชอบเข้านอนโดยไม่ล้างเครื่องสำอางออกก่อน ระวังกันให้ดีๆ เพราะนั่นเป็นการทำลายผิวอย่างร้ายแรง นอกจากผิวหน้าจะไม่ได้รับการพักผ่อนและการฟื้นฟูอย่างเต็มที่แล้ว คราบเครื่องสำอางยังไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เป็นสิวอุดตันอีกต่างหาก

ดังนั้นการทำความสะอาดใบหน้าทั้งตอนเช้า และก่อนนอนจึงถือเป็นกิจวัตรที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้ผิวหน้าเราสะอาดและดูสดใส และเป็นหัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการมีผิวหน้าที่ดูอ่อนเยาว์

flowerการบำรุงผิว
อีกขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ การบำรุงผิวควรจะเริ่มตั้งแต่คุณตื่นนอน หลังจากทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ผิวของคุณก็พร้อมที่จะได้รับการบำรุงแล้วหล่ะ ในตอนเช้าควรบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยให้ความอ่อนนุ่มชุ่มชื้นกับผิว และสามารถปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ และควรมีสารกันแดดอย่างน้อย SPF15

นอกจากนี้ควรใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ทั้งนี้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารกัดแดด ก็สามารถช่วยเสริมการปกป้องผิวได้อีกชั้นหนึ่งด้วย

ก่อนนอน ช่วงเวลานี้สำคัญไม่แพ้ตอนเช้า ในตอนกลางคืนผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นมากกว่าตอนกลางวัน จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมกับการบำรุงผิว ซึ่งจะเป็นการซ่อมซ่อมแซมฟื้นฟูผิวในยามที่เราหลับด้วย คุณจะใช้มอยส์เจอไรเซอร์แบบเดียวกับที่ใช้ตอนกลางวัน หรือจะเลือกใช้แบบไนท์ครีมก็ได้เช่นกัน และสำหรับคนที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น คุณอาจต้องการผลิตภัณฑ์ที่เน้นการต้านอนุมูลอิสระและมีเน้นครีมที่เข้มข้นขึ้น

การขัดผิวเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิวได้ การขจัดเซลล์ที่ตาลแล้วจะช่วยให้ผิวเราดูสดใส อ่อนเยาว์ การลอกหน้าจะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และหลังการขัดหน้าให้มาสก์ใบหน้า เพื่อเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวของเราด้วย

flowerคำแนะนำการดูแลผิวหน้าให้อ่อนเยาว์อื่นๆ
ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร เพื่อให้เซลล์ผิวในร่างกายมีความชุ่มชื้น เลือดไหลเวียนดี
นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทริคเล็ก ๆ ในการนอนเพื่อความอ่อนเยาว์คือ พยายามนอนหงาย เพราะช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี และลดอาการบวมน้ำ การนอนตะแคงจะทำให้ใบหน้าเราถูกกดทับ เกิดริ้วรอยได้
อย่าเครียด เพราะความเครียดจะไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนคอร์ติโซน ส่งผลให้ภูมิต้านเราอ่อนแอลง เมื่อเราป่วยผิวพรรณเราก็จะหมองคล้ำ ไม่สดใส และนั่นเป็นสัญญาณอย่างหนึ่งที่บ่งชี้ว่าทางเดินอาหารของคุณมีปัญหา
พยายามรับประทานอาหารให้สมดุล หากต้องการให้ผิวมีสุขภาพดี วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และไขมันที่ร่างกายต้องการ มีส่วนสำคัญในการต่อต้านความเสื่อมของผิวได้

More articles

Latest article