27.8 C
Thailand
วันอาทิตย์ 14 กรกฎาคม 2024

ประโยชน์ข้าวโอ๊ตโยเกิร์ต เมนูง่ายๆ เพื่อสุขภาพอุดมด้วยใยอาหาร

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

ประโยชน์ข้าวโอ๊ตโยเกิร์ต เมนูง่ายๆ เพื่อสุขภาพอุดมด้วยใยอาหาร โดนใจคนกลัวอ้วน แถมลดเสี่ยงป่วยโรคหัวใจ ช่วงเทศกาลอาจจะเอ็นจอย อีทติ้ง เพลิดเพลินกับเรื่องรับประทานจนน้ำหนักตัวเพิ่มส่งผลให้ชุดยูนิฟอร์มคับแน่นเดือดร้อนต้องซื้อใหม่ กินมาก กินเยอะ อาจไม่ใช่สาเหตุ สาเหตุอาจมาจากการ กินจุบจิบ กินตลอดเวลา ความอ้วนจึงมาเยือนได้ไม่ยาก

แล้วจะให้ทำไง!! ก็คนมันหิว ถ้าไม่กินมันเครียดนะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้หิวบ่อยคงต้องเลือกอาหารที่กินอิ่มอยู่ท้อง อย่างเช่น ข้าวโอ๊ต ธัญพืชมากคุณประโยชน์ที่รับประทานแล้วทำให้รู้สึกอิ่มนาน เมื่อไม่มีอาหารลงท้องบ่อยๆ ก็เท่ากับได้ควบคุมน้ำหนัก หรือลดอ้วนไปในตัว

นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังอุดมด้วยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ (เบต้า-กลูแคน) ช่วยเสริมประสิทธิภาพระบบขับถ่าย และที่สำคัญ ไฟเบอร์หรือกากใยอาหารในข้าวโอ๊ตทำหน้าที่ราวกับฟองน้ำซับคอเลสเตอรอลในลำไส้ แล้วขับออกมาจากร่างกาย จึงช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงปัญหาหลอดเลือด และโรคหัวใจ

โยเกิร์ต Light 0% Fat
โยเกิร์ต Light 0% Fat

ทราบประโยชน์ของข้าวโอ๊ตแล้วอยากรับประทาน แต่… ติดอยู่ที่รสชาติไม่อร่อยถูกปาก โปรดอย่าเพิ่งถอดใจ!! ลองดัดแปลงง่ายๆ เช่น ข้าวโอ๊ต+โยเกิร์ต เพียงแค่มีโยเกิร์ตรสอะไรก็ได้ตามที่คุณชอบ รสธรรมชาติ หรือโยเกิร์ต Light 0% Fat สักถ้วยยิ่งดีแล้วใส่ข้าวโอ๊ตลงไปผสมราว 2 ช้อนโต๊ะ อาจเติมน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสหวานนิดน้อย จะช่วยชูรสให้กลมกล่อมน่ารับประทานขึ้นเยอะ ทั้งนี้เราอาจเพิ่มผลไม้สดลงไป เช่น กล้วย สตรอเบอรี่ ดูน่ากินขึ้นเยอะเลย!!

ดัชชี่กรีกสไตล์โยเกิร์ต
ดัชชี่กรีกสไตล์โยเกิร์ต

ปัจจุบันมีโยเกิร์ตหลากหลายยี่ห้อที่มีข้าวโอ๊ต หรือ ธัญพืชมาให้พร้อมถ้วยแล้ว ทว่า… บางคนอาจไม่ชอบรับประทานโยเกิร์ต งั้นลองเปลี่ยนมาใช้นมสดแทน โดยใช้นมสดสัก 1 แก้ว ใส่หม้ออุ่นให้ร้อน ระหว่างนั้นเติมข้าวโอ๊ต และน้ำผึ้ง คนเรื่อยๆ จนส่วนผสมให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จ ตักใส่ชามกินตอนอุ่นๆ ได้เลย แต่!! ควรรีบกินนะเพราะถ้าปล่อยให้เย็นชืดข้าวโอ๊ตจะอืดนม ดูไม่น่ารับประทานและเสียรสชาติ

More articles

Latest article