28.4 C
Thailand
วันจันทร์ 22 กรกฎาคม 2024

เตือนภัยสาว อย่าอยากสวยเพราะราคาถูก อาจได้ผลลัพธ์เกินคาด

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

เหยื่อรายล่าสุดอยากสวยเพราะราคาถูก เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ย. มีพริตตี้สาวคนหนึ่งต้องการอยากมีสะโพกเพิ่มขึ้นเลยไปจ้างหมอเถื่อนมาฉีดสะโพกถึงที่คอนโดมิเนียม แต่…นับว่าเป็นโชคร้ายเมื่อพริตตี้สาวได้รับสารดังกล่าวเกิดอาการช็อกจนหมดสติกลายเป็น “เจ้าหญิงนิทรา

เตือนภัยสาว อย่าอยากสวยเพราะราคาถูก

ตำรวจตามล่าหมอเถื่อนฉีดพริตตี้สาวเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ.ต.อ.วิวัฒน์ คำชำนาญผู้กำกับกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (ผกก.ดส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจพบเบาะแส “หมอป๊อป” บุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นแพทย์ผู้ทำการฉีดคอลลาเจนเสริมสะโพกให้กับ น.ส.อาทิตยา เอี่ยมใหญ่ หรือน้องกระแต พริตตี้สาวสวยอายุ 33 ปี จนเกิดช็อกหมดสติ สมองขาดออกสิเจนจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจากกล้องวงจรปิดจนสามารถรวบตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งเป็นพยานใกล้ชิดของผู้ต้องหาที่อ้างตัวว่าเป็นหมอดังกล่าวแล้ว โดยให้การเป็นประโยชน์ และเบื้องต้นได้ส่งข้อมูลให้ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน รับคำร้องทุกข์แล้ว ขณะนี้ชุดจับกุมวางกำลังในจุดที่หมอป๊อกกบดานแล้วหากไม่ยอมออกมามอบตัวตามที่แจ้งกับทางตำรวจจะทำการจับกุมทันที

ด้าน นพ.สุวินัย บุษราคัมวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท สถานที่รักษาน้องกระแต ซึ่งรับตัวต่อจากโรงพยาบาลลาดพร้าว เปิดเผยว่าอาการของน้องกระแตนั้นยังทรง ไม่รู้สึกตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและให้ยาประคองความดันให้ปกติ ม่านตาขยายเนื่องจากหมดสติ สมองขาดออกซิเจนมาก่อนรับการรักษา ส่วนสารที่ฉีดเข้าร่างกายไม่ทราบว่าเป็นสารชนิดใดเนื่องจากสารได้เข้าสู่ชั้นกล้ามเนื้อและเลือดแล้ว ไม่สามารถแก้ไขหรือเอาออกได้

“อาการเบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการแพ้ยาหรือสารที่ได้รับและไม่ทราบว่าเป็นสารที่ถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับการรับรองจากแพทย์หรือไม่”

นพ.สุวินัย กล่าวเตือนผู้ที่ต้องการศลยกรรมว่า ควรมีการตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจเพราะหากเป็นสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเสียงอันตรายอาจถึงขั้นเสียชีวิต อย่างกรณีของน้องกระแตเป็นต้น

ส่วนทางหญิงแย้ “เจ้าแม่ศัลยกรรม” ออกมาเตือนผู้นิยมทำศัลยกรรมว่า การฉีดสารเพื่อเสริมความสวยที่ไม่ได้มาตราฐานนั้นมักจะนิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษาเพราะราคาถูกมาก ราคาจะอยู่ที่ 1,000-2,000 บาท ซึ่งจะต่างจากที่ไปแีดตามดรงพยาบาลที่ได้มาตตรฐาน ราคาจะสูงกว่าหลายเท่า หรือประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ถูกฉีดสารราคาถูกเข้าไป ระยะ 1-2 ปี แรกจะสวยใสน่าดู แต่ถึงช่วงปีที่ 3 จะเกิดผลข้างเคียง บ้างก็เกิดอาการแพ้ หรือถึงขั้นอวัยวะที่ฉีดผิดรูปผิดร่างไปเลยก็มี ส่วนกรณีน้องกระแตถือว่าโชคร้ายที่เกิดอาการแพ้ทันที อย่างไรก็ตามอยากเตือนไปยังน้องๆ หรือผู้ที่คิดจะทำศัลยกรรมว่าอย่าเห็นแก่ของถูก ควรเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตราฐานเพื่อทำการศัลยกรรมเท่านั้น ตามประสาผู้หญิง อย่าเกรงใจเพื่อน หากใครมาชักชวนให้ไปทำศัลยกรรมตามสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตราฐาน อย่าไปเชื่อควรปฏิเสธทันที อย่าเกรงใจกัน!!

More articles

Latest article