Home Knowledge 10 วิธีคลายเครียด หลังสอบแอดมิชชั่นส์ (ขอบ้าบ้างเหอะ!!)

10 วิธีคลายเครียด หลังสอบแอดมิชชั่นส์ (ขอบ้าบ้างเหอะ!!)

10 วิธีคลายเครียด หลังสอบแอดมิชชั่นส์ (ขอบ้าบ้างเหอะ!!)

จุดมุ่งหมายของนักเรียน ม.ปลาย ก็คงเป็นการสอบแอดมิชชั่นส์ เล็งที่ไหนไว้ก็ขอให้สมหวังนะ ส่วนใครจะสอบผ่าน สอบติด ไม่ติดอย่างไร? ไม่ต้องถ้อแท้ใจนะ เครียดกันมาทั้งปี เลยอยากให้น้องๆ ได้พักผ่อนสมองกันบ้าง จึงอยากขอนำเสนอ 10 วิธี คลายเครียดหลังสอบแอดมิชชั่นส์ แบบกูขอบ้าบ้างเหอะ!!

ฟังเพลงสบายๆ
ฟังเพลงสบายๆ

1.ฟังเพลงสบายๆ หามุมสงบๆ ฟังเพลงเพราะๆ เบาๆ หรือเสียงธรรมชาติ เสียงน้ำตก ฟังนกร้องเพลง ฟังเสียงธรรมชาติ ก็เป็นหนึ่งแนวความคิดที่น่าสนใจ (เน้นประหยัดสำหรับคนที่ชอบอยู่บ้านมากกว่าไปเที่ยวนอกบ้าน)

เขียนไดอารี่ หรือ วาดรูป

2.เขียนไดอารี่ เขียนทุกอย่างที่อัดอั้นตันใจ ระบายออกมาเป็นตัวอักษร ไม่แน่นะคุณอาจพบพรสรรค์ในการแต่งเรื่องก็ได้ หรือ เลือกที่จะวาดรูป ระบาย ละเลงสี มันออกมาตามใจชอบเลย ไม่ต้องมีรูปแบบ ไม่ต้องมีโครงร่าง สาดใส่ตามอารมณ์เต็มที่!! (แบบนี้อาจจะชอบสำหรับใครหลายๆ คน)

ไปเที่ยวตากอากาศ

3.ไปเที่ยวตากอากาศ หยุด!! ทุกสิ่งทุกอย่างทิ้งไว้ แล้วหนีไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อาจจะเที่ยวป่า ฟังเสียงนก เสียงลม หรือจะไปเที่ยวทะเล ฟังเสียงทะเล เสียงชายหาด หรือถ้างบน้อยไม่อยากไปไหนไกลๆ สวนสาธารณะสงบๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ (เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอยู่ติดบ้าน)

หาสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน

4.หาสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนสัตว์เลี้ยงเพื่อนยาก” คำนี้คงเคยได้ยินกันมาบ้างนะ เพราะเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์คือสัตว์เลี้ยง เราจะหยอกล้อกับมัน พูดคุยระบายเรื่องอัดอั้นตันใจ ให้มันฟัง มันอาจฟังไม่รู้เรื่องหรอก แต่…มันเป็นผู้รับฟังที่ดี ชัวร์!! หรือ คุณอาจจะพามันไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ที่คุณอยากไปและอยากทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ไปเดินเล่นในสวนสาธารณะใกล้บ้าน ไม่แน่น๊า… คุณอาจจะเจอใครสักคนที่นั้นก็เป็นได้

นอน นอน แล้วก็นอน

5.นอน นอน แล้วก็นอน นอนแม้งทั้งวัน!! สิ่งนี้อาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบ Activty แต่… มันคือกิจกรรมอันโปรดปราณของใครบางคน เพราะบางคนชอบนอนอืดอยู่บ้านมากกว่าไปเที่ยว นอนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าต้องหลับตานอนอย่างเดียวนะ เราอาจจะนอนดูซีรีส์ ดูรายการที่เราชอบในบ้านก็ได้

ไปเล่นฟิตเนส หรือออกกำลังกาย

6.ไปเล่นฟิตเนส หรือ ออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากอีกกิจกรรมหนึ่ง ได้สุขภาพแถมลดความอ้วนได้ดีเลยละ เพราะช่วงที่แอดมิชชั่นส์เราอาจไม่ได้ใส่ใจร่างกายเท่าไรนัก จึงทำให้ใครหลายๆ คนน้ำหนักขึ้นแบบงงๆ หากเราให้ร่างกายมันขยับเขยื้อนได้เหงื่อสักวันละ 30 นาที ก็ช่วยให้เราฟิตหุ่นเพื่อเตรียมพร้อมรับศึกวันเปิดภาคเรียน จะดีแค่ไหน? ถ้าเราได้รู้จักเพื่อนใหม่ ในหุ่นที่ฟิตเฟิร์มกว่าเดิม

ลองเปลี่ยนที่นอน

7.ลองเปลี่ยนที่นอน ในที่นี้หมายถึงลองไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง อาจไปนอนบ้านเพื่อน บ้านแฟน บ้านกิ๊ก!! (อันนี้ไม่แนะนำนะ 5555) เอาเป็นว่าอยากลองไปนอนที่ไหนก็ไปเลย ลุย!!

ฝึกยิ้ม หัวเราะ มีอารมณ์ขัน

8.ฝึกยิ้ม หัวเราะ มีอารมณ์ขัน และมองโลกในแง่ดี แต่… ก็ไม่ควรทำตามรูปนะเห็นบ้านไฟไหม้แล้วหัวเราะ อย่างนั้นก็เวอร์ไป!! แค่อยากให้ลองเปลี่ยนมุมมอง ลองมองโลกในอีกแง่มุมหนึ่ง

เล่นเกมคลายเครียด

9.เล่นเกมคลายเครียด น่าจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทุกๆ คนน่าจะชื่นชอบ เป็นเกมอะไรก็ได้ที่เราชอบ บางคนอาจจะชอบเกมแนว MMORPG เดินเก็บ LV กันทั้งวันทั้งคืน บางคนก็อาจจะชอบแนว Shooting ยิงกันเลือดสาด เก็บคิลกันมัน หรืออาจจะเป็นแนว Racing ขับรถมันๆ ก็น่าสนใจนะ หรือแม้แต่เกมแนว Puzzle ยากๆ น่าปวดหัว ก็อาจเป็นเกมโปรดของใครบางคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคอเกมแบบไหน? การจัดเวลาเล่น และแยกแยะอะไรคือความจริง? อะไรคือเกม? สิ่งนี้ต่างหากคือ สิ่งสำคัญ

หาหนังสืออ่าน

10.หาหนังสืออ่าน อาจจะเป็นหนังสือการ์ตูน นิยาย หรือ วรรณกรรมที่เราชอบ กิจกรรมนี้อาจเป็นกิจกรรมเฉพาะกลุ่มจริงๆ เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบอ่านหนังสือ

Exit mobile version