26 C
Thailand
วันศุกร์ 19 กรกฎาคม 2024

สวยอย่างฉลาด!! 5 เรื่องความงามที่สาววัยรุ่นต้องรู้ Smartly beautiful

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

ยุคนี้สมัยนี้ ความสวยความงามเป็นของคู่กับสาวๆทุกวัย ทั้งการแต่งตัว แต่งหน้า ทานอาหาร หรือแม้แต่ก่อนเข้านอน ก็ต้องใส่ใจพิถีพิถัน เลือกครีมบำรุง เซรั่ม วิตามินต่างๆ แต่!! เราจะรู้ด้ยังไงว่าสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวันนั้นดีที่สุดแล้ว งั้นลองมาสำรวจตัวเองตามแต่ละข้อเหล่านี้กันเถอะ!!

flower ไม่ใช้ครีมกันแดด
พลาดไปถนัดทีเดียวที่ปฏิเสธการใช้ครีมกันแดด เพราะมักคิดว่าเหนียวเหนอะหนะไม่สบายหน้า ทาแล้วรู้สึกมันเยิ้ม หรือบางคนอาจจะคิดว่าก็ฉันผิวคล้ำอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องทาก็ได้ แต่นี่แหละคือจุดต้นตอของปัญหาใหญ่ในการปฏิวัติความสวยเลยแหละ เพราะการทาครีมกันแดดเป็นการป้องกันและดูแลผิวหน้าในระยะยาวที่ดีที่สุด เปรียบเสมือนเกราะคุ้มครองใบหน้าระหว่างวันกับรังสียูวีที่มากระทบกับใบหน้าและผิวกายโดยตรง แม้ว่าครีมที่เราจะเลือกใช้นั้นจะไม่ได้ผสมสารสกัดราคาแพงก็ตาม แต่การเติมน้ัำให้ผิวและตามด้วยครีมป้องกันแสงแดดในทุกๆครั้งที่ออกจากบ้านนี้ ก็จะช่วยยืดอายุผิวได้นานและยังป้องกันริ้วรอย ฝ้า กระ ได้ดีไม่น้อย ดังนั้นเปรียบทัศนะคติใหม่เดี๋ยวนี้เลยนะ!!

flower ตามกระแส
เดี๋ยวนี้กระแสชั่งพาไปจริงๆ มาแรงซะจนสาวๆนั้นต้องแหกโค้ง อดซื้อตามคำบอกเล่าไม่ได้ แหม!! ก็มันอยากได้นี่ อันนั้นก็ใช้ดี อันนี้ก็โอเค หักห้ามใจไม่ให้หิ้วกลับบ้านไม่ได้ แต่ในที่สุดจะพบว่าเป็นผลิตภัณฑ์ความงามที่ไม่เหมาะกับเราเสียเลย หรือสินค้าแพงเกินจริง ซึ่งเราสามารถมองหาของดีใหล้เคียงกันได้มากมาย ดังนั้นระวังให้มาก!!!! คิดชั่งใจก่อนให้ดีก่อนตัดสินใจทุกครั้ง

flower ไม่ดูอายุผลิตภัณฑ์
บางทีอาจเกิดจากความเสียดายหรือการไม่รู้ แต่ที่สำคัญคือควรใช้ผลิตภัณฑ์ตามอายุของมัน จะสวยทั้งทีห้ามมักง่ายเด็ดขาดล่ะ โดยมีวิธีสังเกตุง่ายๆจาดฉลากข้างขดที่จะบอกว่าใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพภายในกี่ปี ซึ่งผลิตภัณฑ์สูตรธรรมชาตินั้นจะอายุสั้นว่า 2-3 ปีตามเงื่อนไขของธรรมชาติ

flower ชอบ แต่! ไม่ได้ใช้
ยิ่งหนัก หากเธอมีนิสัยแบบข้อนี้ที่เผลอซื้อเพราะแพคเกจิ้ง บางครั้งก็ใช้ใจพาไป จนซื้อมาสะสมกันไว้จนใช้แทบไม่ทัน สุดท้ายก็คงต้องตัดใจทิ้งไปเพราะของหมดอายุเสียนี่ เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นการลงทุนท่คุ้มค่า คราวหน้าลองจดลิสต์รายการบิวตี้ที่ต้องการจริงๆทุกครั้ง จะได้ไม่เผลอพลาดจนอดเสียดายตังค์ที่หลัง

flower ลืมนึกถึงผลกระทบ
ข้อนี้สำคัญมากทีเดียวสำหรับสาวๆ เพราะจะเป็นการดีอย่างยิ่งที่เราจะคิดหน้าคิดหลังก่อนจับจ่าย เช่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูดี น่าใช้ แต่กลับบรรจุในแพคเกจจิ้งที่ชวนทำลายสิ่งแวดล้อม ไม่สามารถรีไซเคิลได้ บ้างก็ใส่สารเคมีมากจนเกินความจำเป็น บ้างก็ใช้วัสดุที่ฟุ่มเฟือย จะสวยครบสูตรอยู่แล้ว ช่วยคำนึงถึงผลกระทบของส่วนรวมด้วยจะทำให้เธอกลายเป็นสาวสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกเลยหล่ะ

More articles

Latest article