29.5 C
Thailand
วันจันทร์ 22 กรกฎาคม 2024

ดูแล 5 จุดสำคัญ เพื่อเดทสุดหวานในวันวาเลนไทน์ Sweet Day

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

ดูแล 5 จุดสำคัญ เพื่อเดทสุดหวานใน วันวาเลนไทน์ ใกล้จะถึงช่วงวาเลนไทน์แล้ว สิ่งที่สาวๆ หลายคนตั้งตารอ ก็คงจะเป็นเดทแสนสวีทกับหนุ่มในฝัน สาวๆ ทุกคนต้องเตรียมความพร้อมเพื่อให้พร้อมทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ดูสวยเด่นสะดุดตาจนหนุ่มๆต้องเหลียวหลังมอง

หน้าตาผิวพรรณนั้นถือว่าเป็นทรัพย์สิน หรือ Asset ของสาวๆทุกคน จึงไม่ใช่เรื่องที่สาวคนไหนจะมองข้ามกันได้ เภสัชกรหญิง ภัชราพร ปิ่นสอาด จากร้านเพื่อสุขภาพและความงามวัตสัน จึงแนะนำว่า 5 จุดสำคัญ ของร่างกายที่ต้องการความสนใจเป็นพิเศษจากสาวๆ ก็คือ ผิวพรรณ เส้นผม ริมฝีปาก ใบหน้า และดวงตา เพราะล้วนแต่เป็นตัวบ่งบอกถึงเสน่ห์ของวัยสาว และสร้างความประทับใจแรกพบได้ไม่ยาก เริ่มต้นกันที่

flowerผิวพรรณ – ความชุ่มชื่นของผิวพรรณเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้ เทคนิคเพิ่มความชุ่มชื่นของผิวก็ง่ายๆ เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของตนเอง หากเป็นสาวผิวแห้ง ควรหาผลิตภัณฑ์จำพวกเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น หรือกลุ่มน้ำมัน เพื่อเก็บกักความชุ่มชื่นของผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ หากเป็นสาวผิวมันก็ควรหาโลชั่นเนื้อบางเบาก็เพียงพอ เพราะมีความมันใต้ผิวอยู่แล้ว การชโลมโลชั่นก็ควรทำในขณะที่ผิวเปียกหรือมีความชุ่มชื่นของน้ำห่อหุ้มผิวอยู่ เช่น หลังการอาบน้ำ เพราะน้ำจะเป็นตัวพาให้เนื้อโลชั่นซึมซับได้ดียิ่งขึ้นและไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย

flowerเส้นผม – การไดร์ผมหรือทำสีผมล้วนเป็นตัวการให้ผมสูญเสียความชุ่มชื่นอย่างง่ายดาย สาวๆจึงควรรู้จักเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยการฉีดสเปรย์บำรุงผม หลังการสระผมทุกครั้ง ควรเลือกที่มีน้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกคามีเลีย ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นผลิตผลจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี ทั้งยังสามารถช่วยปกป้องเส้นผมจากการใช้ความร้อนต่างๆ ได้

flowerริมฝีปาก – สิ่งสำคัญที่สุดคือ การรับประทานน้ำประมาณ 8 แก้วต่อวัน และหลีกเลี่ยงการเลียริมฝีปากโดยเด็ดขาด เพราะเอนไซม์จากน้ำลายจะทำให้ริมฝีปากแห้ง และหลังการแต่งหน้าทุกครั้ง สาวๆควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางสำหรับริมฝีปากที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ช่วงก่อนนอนก็ควรทาลิปมันให้ปากชุ่มชื่นทุกคืน ที่สำคัญควรเลือกลิปมันที่มีส่วนผสมของวิตามินอี และสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้ดี หลีกเลี่ยงลิปมันที่มีส่วนผสมของเมนทอลที่มีฤทธิ์ทำให้รู้สึกเย็น เพราะจะทำให้ริมฝีปากดำคล้ำได้

flowerใบหน้า – กุญแจสำคัญสู่ผิวหน้าสวยพราวเสน่ห์คือเรื่องของ “ความชุ่มชื่น” นั่นเอง ซึ่งถือเป็นเรื่องง่ายๆแต่หลายคนมักมองข้าม ในทุกเช้าสาวๆควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า โดยอาจจะใช้กระดาษหรือผ้าที่สะอาดซับน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกก่อน การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าจะสามารถรักษาความชุ่มชื่นของไขมันใต้ผิว ซึ่งเป็นสารสำคัญและมีประโยชน์ต่อผิวไว้ นอกจากนั้นแล้วก็ควรมองหาผลิตภัณฑ์เติมความชุ่มชื่นให้ผิว เพราะผิวที่มีคุณภาพดีมีองค์ประกอบหลักที่มาจากน้ำถึง 70% ผิวที่ชุ่มชื่นสมดุลด้วยน้ำหล่อเลี้ยง จึงเป็นผิวสวยสุขภาพดีจากภายใน และสิ่งสำคัญที่สุดก็คืออย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนจะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสดใสได้

flowerดวงตา – ผิวรอบดวงตาเป็นด่านสำคัญที่สามารถบ่งบอกถึงอายุของสาวๆได้ เนื่องจากผิวบริเวณนี้มีไขมันในผิวต่ำ จึงทำให้ผิวแห้งได้ง่าย การทาอายครีมจะช่วยรักษาทั้งความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยได้ นอกจากนั้นแล้ว มาส์กรอบดวงตาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สาวๆดูแลผิวรอบดวงตาได้อย่างเต็มที่ สาวๆควรเลือกมาส์กหน้าจำพวกที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากพืชธรรมชาติ เพื่อให้เกิดการซ่อมแซมของผิวใต้ดวงตาอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

และเมื่อสาวๆได้ดูแล 5 จุดสำคัญของร่างกายให้สวยเริ่ดแล้ว ก็จะเกิดความรู้สึกมั่นใจ และพร้อมสำหรับเดทแสนหวานในวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ได้อย่างแน่นอน

More articles

Latest article