26.7 C
Thailand
วันอาทิตย์ 21 กรกฎาคม 2024

4 เคล็ดลับ นอนหลับสบายตลอดคืน by หมอนเต๋าสลบเหมือด

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

4 เคล็ดลับ นอนหลับสบายตลอดคืน เคยไหม? นอนก็เยอะทำไหมรู้สึกง่วง ตื่นเช้ารู้สึกไม่สบายเนื้อตัว เหมือนหัวหนักๆ หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เรารู้สึกนอนไม่เต็มอิ่ม คือ ” หมอน ” ใช่แล้ว!! บางคนอาจให้ความสำคัญกับเตียงนอน แต่… ลืมให้ความสำคัญกับหมอนที่ใช้หนุนหัว คนเกาหลีให้ความสำคัญเรื่องหมอนเป็นอย่างมาก เพราะหมอนคือ “ส่วนหนึ่งของชีวิตเรา” ต้องใช้หนุนหมอนนอนอยู่ทุกๆ คืน หมอนที่คุณภาพดีจะมีสัมผัสที่ดี ทำให้เรานอนหลับสบาย สำหรับใครที่นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท หรือรู้สึกไม่สบายเนื้อตัวเมื่อตื่นขึ้นในตอนเช้า สาเหตุหนึ่งมักจะมาจากหมอนที่เราหนุนเมื่อคืนนั่นเอง ดังนั้นจึงถึงเวลาที่เราควรเปลี่ยนหมอนใบใหม่ 4 ข้อที่บ่งบอกเราได้ว่าถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนหมอนใบใหม่แล้ว ได้แก่….

วัสดุเสื่อมสภาพ
วัสดุเสื่อมสภาพ

1.สังเกตว่าวัสดุภายในหมดสภาพ
เมื่อเราใช้หมอนไปนานๆ เราจะสังเกตได้ว่าวัสดุภายในจะเปลี่ยนรูปไป ไม่เด้ง ไม่คืนรูปเหมือนเดิม ยิ่งหากเป็นหมอนที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ได้ถูกออกแบบมาอย่างใส่ใจสำหรับหนุนนอนเพื่อสุขภาพแล้ว อาจจะเสื่อมคุณภาพได้ไว ถ้าหมอนของเราสังเกตแล้วเสื่อมคุณภาพ วัสดุเริ่มหมดอายุการใช้งานก็ไม่ควรเก็บไว้ ถึงเวลาเปลี่ยนได้แล้ว

สกปรกเป็นคราบซักไม่ออก

2.ใช้มานานจนสกปรกเป็นคราบซักไม่ออก
คราบสกปรกเช่น คราบน้ำลายหรือคราบอื่นๆ ที่ติดอยู่ในเนื้อของหมอน บางครั้งเราอาจไม่ใส่ใจเพราะมีปลอกหมอนสวมหุ้มบังเอาไว้ หน้าและศีรษะจึงไม่สัมผัสกับคราบและมองไม่เห็นถ้าไม่ถอดปลอกหมอนออกก็จริง แต่คราบเหล่านั้นเป็นตัวบ่งบอกว่าหมอนได้สะสมสิ่งสกปรกไว้ ซักออกบ้างไม่ออกบ้างนานวันอาจเป็นแหล่งเชื้อโรคได้

หลับไม่สนิท

3.นอนแล้วหลับไม่สบาย หลับไม่สนิท
การนอนหนุนหมอนวัตถุประสงค์หลักก็เพื่อการหลับพักผ่อนอย่างสนิท แต่ถ้าเรานอนหลับไม่สนิทหรือนอนหลับยาก ตื่นกลางดึกบ่อยๆ แก้ไขด้วยวิธีต่างๆ แล้วก็ยังไม่ได้ผล การนอนไม่หลับอาจเป็นเรื่องเส้นผมบังภูเขาคือสาเหตุอาจอยู่ที่หมอน แค่เปลี่ยนหมอนเลือกหาหมอนดีๆ มาใช้แทนก็ทำให้หลับได้

นอนแล้วรู้สึกปวดเมื่อย

4.นอนแล้วรู้สึกปวดเมื่อย มีผลต่อสุขภาพ
แม้ว่าอาการปวดเมื่อยนั้นจะเป็นการปวดคอ หลัง ไหล่ ปวดบั้นเอว แต่เชื่อหรือไม่ว่าสาเหตุอาจมาจากหมอน แพทย์แผนโบราณของเกาหลี ได้ค้นพบว่าการนอนเกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยตรง หากเรานอนแล้วคอไม่ตรง ไหล่โค้ง ศีรษะบิดเบี้ยวไปมาจะมีผลต่อกระดูกสันหลังตั้งแต่คอไปจนถึงก้นกบ เป็นสาเหตุของอาการปวดร่างกายส่วนต่างๆ ทำให้นอนไม่หลับและยังมีผลถึงการทำงานของระบบย่อยอาหารด้วย ลองสำรวจหมอนที่ใช้หนุนนอนทุกวันว่า ถึงเวลาเปลี่ยนหมอนแล้วหรือยัง

หมอนเต๋าสลบเหมือด Swoon Dice Pillow

เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “หมอนเต๋าสลบเหมือด Swoon Dice Pillow” หมอนที่ออกแบบมาให้รับกับโครงสร้างและสรีระของชาวเอเชีย ที่ไม่ว่าจะนอนหลับในท่าไหนก็ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายหลับได้ง่าย และหลับได้สนิท ซึ่งก็จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ตื่นนอนมาด้วยความรู้สึกสดชื่นสดใส ตลอดทั้งวันนั่นเอง หมอนเต๋าสลบเหมือดแบรนด์ Chowa เป็นหมอนสุขภาพจากประเทศเกาหลี สัมผัสความนุ่มสบายที่โอบอุ้มศีรษะและต้นคอด้วยไฮเปอร์เมมโมรี่โฟมทรงลูกเต๋า 77 ก้อน แต่ละก้อนช่วยรองรับและกระจายน้ำหนักกดทับอย่างอิสระ ความสูงและความนุ่มที่พอดีของหมอนทำให้ประสิทธิภาพการนอนของคุณดียิ่งขึ้น คิดค้นและออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู คุณจะหลับสบายแบบฝันหวานตลอดคืนด้วยหมอนใบนี้

ขอบคุณข้อมูล: chowa.in.th

More articles

Latest article