25.2 C
Thailand
วันพฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2024

เทคนิคพิชิตใจหัวหน้า รุ่นพี่ และเพื่อนร่วมงาน เพื่อให้รุ่งในการทำงาน

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

เทคนิคพิชิตใจหัวหน้า รุ่นพี่ และเพื่อนร่วมงาน เพื่อให้รุ่งในการทำงาน ผู้หญิงหลายคนอาจจะวิตกเรื่องเพื่อนที่ทำงาน และอีกหลายคนที่เพิ่งมาฝึกงานหรือเป็นพนักงานใหม่ คงใจเต้นตุ๊มๆต่อมๆ ตื่นเต้นกันยกใหญ่ และคิดว่าจะทำอย่างไรให้เข้ากับหัวหน้า รุ่นพี่และเพื่อนร่วมงานได้ เราจึงนำวิธีดีๆ มาฝากกันค่ะ

เทคนิคพิชิตใจหัวหน้า

flowerเทคนิคและจังหวะของการสนทนา
เราต้องระวังเป็นอย่างมากหากผู้ที่อาวุโสกว่าเดินมาคุยกับเรา (แต่เรานั่งอยู่) เพื่อไม่ให้เป็นการเสียมารยาทให้เรายืนคุย แต่ถ้าเราเป็นฝ่ายเดินไปคุยเองให้ ถามรุ่นพี่ว่า พอมีเวลาว่างมั้ยค่ะ แล้วรอคำตอบ ค่อยเริ่มสนทาน แต่ถ้าจะคุยเรื่องไร้สาระในเวลางานก็ไม่สมควรนะคะ

flowerการปฏิบัติตัวต่อหัวหน้าหรือรุ่นพี่ที่ไม่คุ้นเคย
แรกๆอาจจะวางตัวลำบาก แต่การทำความรู้จักเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับเพื่อนรวมงานเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อให้การทำงานในวันต่อๆไปคุณจะรู้สึกดีมากยิ่งขึ้นในการมาทำงาน ไม่อึดอัด อย่ากลัวที่จะมีเพื่อนใหม่ หรือถ้าทำไรไม่ถูกจริงๆ ก็ยิ้มเข้าไว้ ดีกว่าทำหน้าบึ้งตึงไม่สนใจใครเลย ถ้าเป็นเช่นนี้รับรองรุ่นพี่ไม่ปลื้มแน่นอนค่ะ

flowerหัวหน้าที่อายุน้อยกว่า
เด็กกว่าแล้วไง แต่ประสบการณ์แน่นปึ้กเราก็ต้องเคารพ เพราะเขาคือรุ่นพี่ในหน้าที่การทำงาน มีประสบการณ์มากกว่าเรา โดยไม่ต้องเกี่ยงเรื่องอายุ

flowerบริษัทที่มีผู้หญิงน้อย
และหนึ่งในนั้นรวมถึงคุณด้วยที่เป็นผู้หญิง ถูกชักชวนจากรุ่นพี่ เพื่อนรวมงาน ต่างเพศให้ไปรับประทานอาหารด้วยกัน ก็ไม่ต้องอาย หรือตกอกตกใจเกินไป (ควรเก็บอาการบ้าง) ให้เลือกสถานที่ให้เหมาะสม เพื่อเลี่ยงการดูไม่ดี

flowerการปฏิเสธคำชวน
หากมีธุระหรือไม่กล้าไป ให้คิดก่อนแล้วค่อยตอบ ขอบคุณค่ะที่ชวน แล้วจึงบอกปฏิเสธอย่างสุภาพ ไม่ควรพูดทันที่ว่า ไม่ไป

flowerการเสนอความคิดเห็น
สมควรที่จะมีบ้างในบ้างครั้งอยู่ที่ความเหมาะสม และความกล้าของเรา แต่ไม่ควรแย้งไปว่า ไม่เห็นด้วย ในกรณีที่ถูกขอให้ช่วยแสดงความคิดเห็นในฐานะเป็นเด็กใหม่ไม่ควรแสดงความสามารถจนเกินไป ควรพูดว่าความคิดของทุกคนฟังดูมีเหตุผล แต่ดิฉันมีความเห็นว่า…..จะดีมั้ยค่ะ คิดว่าอย่างไรค่ะ ควรเสนอในแบบที่เราขอความคิดเห็น จะดีกว่า

flowerเมื่อหัวหน้าไม่มาสอนงาน หรือไม่ว่าง
ทางที่ดีที่ควรทำคือเป็น เจ้าหนูทำไม ถามหัวหน้างานประมาณว่า ทำถึงตรงนี้แล้วคะ แต่ไม่รู้ว่าต้องทำต่ออย่างไรหรือถามในสิ่งที่เราไม่รู้ แต่ก็ไม่ต้องถามจนถี่ยิปจนหัวหน้าหรือรุ่นพี่ทำงานไม่ได้เลยละ

More articles

Latest article