28.4 C
Thailand
วันอาทิตย์ 21 กรกฎาคม 2024

12 เรื่องลับของยาคูลท์ Yakult ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน…!

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

12 เรื่องลับของยาคูลท์ Yakult ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ยาคูลท์ ถือว่าเป็น นมเปรี้ยว ที่ครองใจทุกเพศทุกวัยจริงๆ นะคะ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าที่เราดื่มกินทุกวันมีที่มา เรื่องราวอะไร? ยังไงกัน?

12 เรื่องลับของยาคูลท์

ชื่อเป็น ยา

1.ชื่อเป็น ยา!!!
ยาคูลท์เป็นนมเปรี้ยวสัญชาติญี่ปุ่น 1000% แปลกตรงที่ชื่อไม่ใช่ภาษาญี่ปุ่นทั้งที่ประเทศนี้ชาตินิยมจัดมาก YAKULT เป็นภาษา Esperanto (ภาษาประดิษฐ์ของหมอรัสเซีย) มาจากคำว่า “Jahurto” มีความหมายเท่ากับ “yoghurt” ซึ่งแปลตรงตัวว่า “การมีอายุยืนยาววววววว”!!!

ยาคูลท์เคยขวดแก้ว

2.ยาคูลท์เคยขวดแก้ว
ตั้งแต่ปี 1935 …“ยาคูลท์” เคยใช้ขวดแก้วใสกริ้งมาตลอดๆ สรีระของขวดมีแรงบันดาลใจจาก “ Kokeishi” ตุ๊กตาโบราณจนกระทั่งปี 1968 ปรับเปลี่ยนมาใช้ขวดพลาสติกแบบที่เราเห็น ๆ ในปัจจุปันเพราะ “ต้นทุนถูกกว่า” และ “น้ำหนักเบากว่า” ขวดแก้ว-รวมกันหลายขวดก็หลายกิโลทำให้สาวยาคูลท์ในยุคใหม่ไม่ต้องแบกขวดแก้วหนักเกินเหมือนในอดีต!

ถามสาวยาคูลท์…ดูสิคะ

3.ถามสาวยาคูลท์…ดูสิคะ
เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อยาคูลท์ในอดีตเป็นแม่บ้าน การมีคนส่งยาคูลท์เป็นผู้หญิงและแนะนำเรื่องสุขภาพให้ผู้หญิงด้วยกันฟังจะทำให้รู้สึกสนิทใจกันมากกว่า ประหนึ่งรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงนั่งเม้าส์ม้อยส์ เพราะฉะนั้น “สาวยาคูลท์” จึงถือกำเนิดขึ้นมาด้วยเหตุนี้ตั้งแต่ ค.ศ. 1963!!

ตั้งแถว – ตบมือ – สู้โว้ย!!

4.ตั้งแถว – ตบมือ – สู้โว้ย!!
บริษัทยาคูลท์ประเทศญี่ปุ่นมีธรรมเนียมแสนเก๋จนต้องยกนิ้วให้ เพราะพนักงานในบริษัทยาคูลท์ และ พี่ๆ ร.ป.ภ.จะตั้งแถวตบมือทุกครั้ง เมื่อสาวยาคูลท์ญี่ปุ่นออกไปปฏิบัติหน้าที่เพื่อเรียกขวัญกำลังใจ-สู้โว้ย!!!!

อหิวาตกโรค จุดพลิกยาคูลท์ไทย

5.อหิวาตกโรค จุดพลิกยาคูลท์ไทย
จุดที่พลิกผันจริง ๆ คือ…เมื่อปี 2515 เกิดอหิวาตกโรคระบาดแถวปากน้ำ จ.สมุทรปราการ บริษัทยาคูลท์ไทยนำยาคูลท์เพื่อเยียวยาอาการผู้ป่วย ซึ่งตอนนั้นมีที่อาการหนักอยู่ 3 คน ซึ่งถ้าผู้ป่วยจะใช้ยาคูลท์แทนยาจะต้องหยุดดื่มยาทั้งหมด และต้องดื่มยาคูลท์ต่างน้ำ ปรากฏว่าสามชั่วโมงผ่านไป….
คนไข้ที่ดื่มยาคูลท์หยุดถ่าย และกลายเป็นกระแส Talk Of The town ณ.บัดNow!!

ยาคูลท์ไทยมีไซส์เดียว

6.ยาคูลท์ไทยมีไซส์เดียว???
ยาคูลท์รอบโลกมีไซส์ที่แตกต่างกัน เช่นขวดไซส์ 100 มล. เห็นดาดดื่นที่ สิงค์โปร์ ไต้หวัน และจีน แต่ที่นี่ประเทศไทย มีไซส์เดียวตลอดกาลนั่นคือ 80 มล. และขนาดนี้ก็มีขายเฉพาะ เกาหลี มาเลเซีย และอเมริกาเท่านั้น เพราะไซส์นี้มีจุลินทรีย์แลคโตบัลซิลัสมากกว่า 8,000 ล้านตัว เชื่อว่าเพียงพอสำหรับการสร้างสมดุลภายในลำไส้เหมาะกับคนไทย และที่สำคัญ….ถ้ากระซวกมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการท้องเสียขี้แตกขี้แตนไม่รู้ตัว!!

คอคอด…บอกอะไร

7.คอคอด…บอกอะไร!!
แค่เห็นเงาก็รู้แล้วว่าเป็นยาคูลท์!!! เพราะขวดนมเปรี้ยวยี่ห้อนี้ดีไซน์ขวดเป็นเอกลักษณ์สุดๆ โดยเฉพาะ “คอคอด” ซึ่งเชื่อว่าให้ถือสะดวกและลิ้มรสช้าๆ จะได้ไม่ดื่มทีเดียวหมด!!

ยาคูลท์สูตรจุลินทรีย์ทะลัก

8.ยาคูลท์สูตรจุลินทรีย์ทะลัก!
Yakult 400LT คือสูตรเด็ดสำหรับคนรักจะถ่าย (อึ) ให้คล่อง เพราะยาคูลท์ขวดนี้ลดความหวาน ลดแคลอรีหลายเท่าตัว แต่เพิ่มแลคโตบัลซิลัสตระกูล Shirota เกือบ 400,000 ล้านตัวต่อขวด!! จากไซส์ปกติมีเพียง 6.5 พันล้านหรือให้เต็มที่ก็แค่ 3 แสนล้านตัวเท่านั้น!!!!

อุณหภูมิที่ยาคูลท์ลั้ลลา

9.อุณหภูมิที่ยาคูลท์ลั้ลลา!!!
เลือกซื้อยาคูลท์จากตู้แช่ที่เก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส เพราะดีกรีหนาวเยี่ยงนี้จะทำให้ได้จุลินทรีย์ลั้ลลาและพร้อมจะทำงานให้เราได้เต็มทีคะ

เครื่องสำอางยาคูลท์

10.ว้าว….เครื่องสำอางยาคูลท์!!!!
กาลครั้งหนึ่ง ณ. 1971… ยาคูลท์นึกเปรี้ยวอยากให้ผู้หญิงญี่ปุ่นงามหมดจรดปลายเท้า สกัดแบคทีเรียพันธุ์ดีอย่างแลคโตบัลซิลัสเป็นเครื่องสำอางครบทุก LINE มีสาวยาคูลท์เคาะประตูขายตรงถึงหน้าบ้านจนกระทั่งขายในซาลอนอย่างเอิกเกริก หลังจากนั้นอีก 10 ปี…เครื่องสำอางสายพันธุ์ยาคูลท์ต้องโบกมือลาหนังหน้าสาวๆ เพราะผู้บริหารอยากจะ FOCUS เฉพาะนมเปรี้ยว-ไม่อยากให้เลอะเทอะไปกว่านี้!!!
ขวดนี้สตรีขอจอง

11.ขวดนี้สตรีขอจอง!!
แม้ยาคูลท์ไทยแลนด์ ( หรือเกือบทั่วโลก) จะมีรสชาติสุดคลาสสิคชูโรง ซึ่งบางครั้งสาวกยาคูทล์แอบเซ็งเพราะอยากลองจิบ&ลิ้มรสชาติใหม่ๆ บ้าง แต่สำหรับประเทศต้นตำรับอย่างญี่ปุ่นก็ขยันออกสูตรใหม่ให้เปิดซิงตลอด อย่างเช่น “Yakult SHEs” เจาะกลุ่มสตรีรักสวยรักงามเป็นการเฉพาะ เพราะนมเปรี้ยวสูตรนี้อัดแน่นด้วยแคลเซียม ,เหล็ก และที่สำคัญคือคอลาเจน!!

ขวดนี้สตรีขอจอง

12.ยาคูลท์กำจัดกลิ่นหอยเปรี้ยว???
ความเชื่อที่ว่า ดื่มยาคูลท์แล้ว ช่วยกำจัดกลิ่นจากจุดซ่อนเร้น เนื่องจากเชื่อกันว่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ชื่อว่า “แลคโตบาซิลัส” ในยาคูลท์เข้าไปทำลายเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นตัวการในการสร้างกลิ่นเหม็นให้กับหุบเขาเร้นรักของคุณเพื่อนสาวทั้งหลายได้ ขอบอกตรงนี้ดังๆ ชัดๆ ว่า…. “มันไม่เป็นความจริงคะ” !!!

More articles

Latest article