37.3 C
Bangkok
วันเสาร์ 13 เมษายน 2024

10 ศัลยกรรมสุดแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร (Strange surgery)

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

การทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป ถ้าดูได้อ่าน 10 ศัลยกรรมสุดแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร แล้วคุณจะรู้ว่าศัลยกรรมแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ? สวยด้วยมือแพทย์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้รักความสวย ความงาม การทำศัลยกรรมเสริมความงาม จึงถือเป็นทางลัดสู่ความงามที่สาวๆ นิยมทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดใบหน้า เสริมจมูก ทำตาสองชั้น ผ่าตัดเสริมคาง ผ่าตัดดูดไขมัน และผ่าตัดลดกล้ามเนื้อน่องขา หรือแม้แต่การเพิ่มขนาดของหน้าอก แต่… การทำศัลยกรรมนั้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเสริมความงามเพียงอย่างเดียว เพราะมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ทำศัลยกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าเขาจะทำกันและเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของ 10 ศัลยกรรมสุดแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร ที่ไม่คิดว่าจะมีคนทำกันจริงๆ เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง และจะแปลกแหวกแนวกันขนาดไหน?

Hymenoplasty
Hymenoplasty หรือ การศัลยกรรมช่องคลอด

1. Hymenoplasty หรือ การศัลยกรรมช่องคลอด
เดี๋ยวนี้แม้แต่จุดซ่อนเร้น น้องน้อยในที่ลับของคุณผู้หญิงก็สามารถเข้ารับการศัลยกรรมตกแต่งได้ เพื่อให้ช่องคลอดกลับมาฟิตกระชับเหมือนวัยแรกสาว ทั้งตกแต่งรูปทรงของแคมเล็กและแคมใหญ่ หรือขยาดขนาดของจุดจีสปอตให้เด่นชัดขึ้น เพื่อให้สามารถรับความรู้สึกได้มากขึ้นนั่นเอง

Iris Implants, Intraocular Implants
Iris Implants, Intraocular Implants หรือ การศัลยกรรมเปลี่ยนสีม่านตา

2. Iris Implants, Intraocular Implants หรือ การศัลยกรรมเปลี่ยนสีม่านตา
การศัลยกรรมนี้ทำกับดวงตาที่บอบบาง จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรที่มีความเสี่ยงสูง เดิมทีนั้นจะทำในผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางดวงตาเท่านั้น เช่น ผู้ป่วยโรคผิวเผือก ที่นอกจากสีผิวจะซีดไร้เมลานินแล้ว ม่านตาก็ยังไร้เมลานินอีกด้วย ทำให้ไวต่อแสงมากๆ จึงเกิดการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนสีม่านตาขึ้น แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นการศัลยกรรมเพื่อความสวยงามด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสีม่านตาตัวเองแบบถาวร ไม่ต้องการพึ่งคอนแทคเลนส์สีอีกต่อไป

Pubic Hair Transplant
Pubic Hair Transplant หรือ การปลูกขนที่จุดซ่อนเร้น

3. Pubic Hair Transplant หรือ การปลูกขนที่จุดซ่อนเร้น
ในขณะที่คุณผู้หญิงหลายคนต้องหมั่นไป “บิกินี่แว็กซ์ หรือบราซิลเลี่ยนแว็กซ์” เพื่อให้น้องน้อยเกลี้ยงเกลา แต่… ก็มีผู้หญิงอีกกลุ่มที่ไม่พอใจ เมื่อตรงจุดลับของตัวเองนั้นกลับโล่งเตียน รวมทั้งคุณผู้ชายที่ไม่ค่อยมีขน ก็ไม่ค่อยจะชอบใจน้องชายตัวเองดูเกลี้ยงเกลาเกินไป (นัยว่าไม่เซ็กซี่เร้าใจ) การศัลยกรรมปลูกขนที่จุดลับ จึงได้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความของคนกลุ่มนี้นั่นเองก็แปลกดีนะเนี่ย!!

Nipple Removal
Nipple Removal หรือ การผ่าตัดย้ายหัวนม

4. Nipple Removal หรือ การผ่าตัดย้ายหัวนม
การศัลยกรรมผ่าตัดย้ายหัวนมนี้ ช่างเป็นการศัลยกรรมที่แปลกประหลาดเหลือเกิน!! แล้วที่ว่าย้ายนี้ไม่ได้ย้ายไปที่ส่วนอื่นของร่างกาย แต่… ย้ายออกไปเลย หรือตัดหัวนมออกไปเลยนั่นเอง เป็นการศัลยกรรมที่ฟังดูแล้วไม่เห็นจะเข้าท่า แต่ว่าก็มีคนทำกันจริงๆ และส่วนใหญ่ก็มักเป็นคุณผู้ชายมากกว่าสาวๆ เสียด้วย อืม…. อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็ยังสงสัยอยู่ไม่หายจริงๆ ว่าทำไปเพื่ออะไรกันล่ะนี่?

Vampire Teeth Implants
Vampire Teeth Implants หรือ ศัลยกรรมฟันแวมไพร์

5. Vampire Teeth Implants หรือ ศัลยกรรมฟันแวมไพร์
เรื่องของผีดูดเลือดอย่างแวมไพร์หรือแดรกคูลา กลายเป็นแรงบันดาลให้เกิดหนัง เสื้อผ้า บ้านผีสิง หรืออะไรต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับผีดิบเขี้ยวแหลมๆ แน่นอนว่ามีคนบางกลุ่มก็นิยมชมชอบที่จะมีเขี้ยวแหลมคมอย่างแวมไพร์ด้วย การศัลยกรรมทำฟันแบบเขี้ยวแวมไพร์จึงเกิดขึ้น โดยจะถอนฟันเขี้ยวเดิมออกแล้วฝังเขี้ยวแหลมๆ แบบแวมไพร์อันใหม่ลงไปแทน ว่าแต่… มันคุ้มจริงๆ เหรอที่ต้องถอนฝันเก่าออก

Ankle Lipo
Ankle Lipo หรือ การดูดไขมันที่ข้อเท้า

6. Ankle Lipo หรือ การดูดไขมันที่ข้อเท้า
คุณอาจจะคุ้ยเคยที่จะได้ยินคำว่าดูดไขมันที่ต้นขา หรือหน้าท้อง เพราะที่บริเวณนั้นของร่างกายเป็นแหล่งสะสมไขมันชั้นเยี่ยมเลยที่เดียว แต่ส่วนที่ไม่สะสมไขมันอย่างช่วงข้อเท้าไม่เห็นจะต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรมประเภทนี้เลย แต่… มันก็เกิดขึ้นจริงๆ แล้วล่ะ โดยหวังผลให้ขาและข้อเท้าดูเล็กลงนั่นเอง

DIY Plastic Surgery
DIY Plastic Surgery หรือ การลงมือศัลยกรรมด้วยตัวเอง

7. DIY Plastic Surgery หรือ การลงมือศัลยกรรมด้วยตัวเอง
บางทีก็ไม่ใช่ศัลยกรรมที่แปลกอะไร แต่… เป็นวิธีการของมันต่างหากล่ะใครก็รู้ว่าการศัลยกรรมที่ถูกต้องและปลอดภัย จะต้องลงมือโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ก็มีบางกรณีที่คนไข้ถูกแพทย์ปฏิเสธที่จะทำการศัลยกรรมให้ด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งทำให้บางส่วนหันมาพึ่งศัลยกรรมแบบ DIY (Do It Yourself) อย่างกรณีที่เคยปรากฏกับสาวเอเชียรายหนึ่ง ที่เสพย์ติดการศัลยกรรมจนแพทย์ปฏฺิเสธที่จะดำเนินการศัลยกรรมใดๆ ให้เธออีก จากนั้นเธอจึงเลือกที่จะฉีดซิลิโคนเข้าสู่ใบหน้าด้วยตัวเอง และเมื่อไม่สามารถหาซิลิโคนมาใช้ได้ เธอก็ใช้น้ำมันสำหรับทำอาหารฉีดเข้าใบหน้าตัวเองเสียอย่างนั้น!! (แต่อย่างน้อย ก็โชคดีที่ตอนนี้เธอได้รับการบำบัดกลับตัวกลับใจแล้ว)

Look Alike Plastic Surgery
Look Alike Plastic Surgery หรือ การศัลยกรรมเลียนแบบหน้าตา

8. Look Alike Plastic Surgery หรือ การศัลยกรรมเลียนแบบหน้าตา
การศัลยกรรมเลียนแบบหน้าตา คือการก๊อปปี้แทบทุกโครงสร้างทุกสัดส่วนของต้นแบบ มาอยู่บนใบหน้าตัวเอง หาใช่การศัลยกรรมแบบปากเหมือนคนนั้น ตาแบบคนนี้ จมูกเหมือนคนนู้น แต่… เป็นการลอกต้นแบบมาทั้งดุ้นทุกส่วน อย่างที่เคยมีข่าวว่าหนุ่มฟิลิปินส์คนหนึ่ง ที่ศัลยกรรมหน้าตัวเองให้เหมือนซูเปอร์แมนนั่นไง!!

Extreme Plastic Surgery
Extreme Plastic Surgery หรือการศัลยกรรมแปลงโฉมแบบสุดโต่ง

9. Extreme Plastic Surgery หรือการศัลยกรรมแปลงโฉมแบบสุดโต่ง
นอกจากการศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม โดยมีพื้นฐานอยู่บรรทัดฐานความงามที่ดูเป็นธรรมชาติ (หรืออย่างน้อยก็ใกล้ เคียงธรรมชาติมากที่สุด) คนบางกลุ่มกลับต้องการทำศัลยกรรมที่สุดโต่ง เพื่อทำให้ตัวเองดูผิดธรรมชาติไปจากคนทั่วไป อย่างหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องการศัลยกรรมเพื่อให้ตัวเองหน้าเหมือนเสือ โดยเขาผ่านการศัลยกรรมมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จวบจนถึงบัดนี้ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ และยังคงประกาศหาศัลยแพทย์ผู้ที่จะยอมลงมือผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลตามที่เขาพอใจออกมาให้จงได้

Pet Plastic Surgery
Pet Plastic Surgery หรือ การศัลยกรรมสัตว์เลี้ยง

10. Pet Plastic Surgery หรือ การศัลยกรรมสัตว์เลี้ยง
นอกจากจะมีการศัลยกรรมกันในคนแล้ว การศัลยกรรมยังลุกลามไปถึงในสัตว์เลี้ยง และแน่นอนว่าไม่ใช้สัตว์หรอกที่เลือกจะศัลยกรรมให้ตัวเอง แต่… เป็นบรรดาเจ้าของทั้งหลายต่างหาก อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่เพื่อความสวยความงามอะไร แต่มันเป็นการผ่าตัดเพื่อสนองตัณหาของเจ้าของล้วนๆ เช่น หมาตัวนี้ที่โดนดึงผิวหน้าขึงให้ตึงไม่ยับย่น

เป็นอย่างไรบ้าง อ่านแล้วรู้สึกว่าโลกการศัลยกรรมก็มีอะไรแปลกๆ สุดโต่งกับเขาอยู่ไม่น้อย ปัจจุบันยังแปลกขนาดนี้ แล้วในอนาคตจะมีอะไรแปลกกว่านี้ได้อีกไหมหนอ

More articles

- Advertisement -

Latest article