25.2 C
Thailand
วันพฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2024

3 วิธีสร้างความมั่นใจก่อนวันสัมภาษณ์งาน ( เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง )

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

ในบทก่อนเราได้พูดเกี่ยวกับเรื่องการเตรียมความพร้อมในการสัมภาษณ์งาน วันนี้ผู้เขียนจะมาพูดถึงการสร้างความมั่นใจกันค่ะ การเตรียมความพร้อมเพื่อรับการสัมภาษณ์งาน นั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่…ถ้าขาดความมั่นใจจนรู้สึกรู้สึกประหม่าแล้วละก็ นั้นคือสัญญาณอันตรายที่อาจทำให้คุณสัมภาษณ์งานไม่ผ่าน งั้นเรามาเริ่มกันเลยกับ…

3 วิธีสร้างความมั่นใจก่อนวันสัมภาษณ์งาน

  • หาที่ปรึกษาที่ดี
    ก่อนที่คุณจะไปสัมภาษณ์งาน ควรหาใครสักคนที่จะให้กำลังใจคุณ ช่วยคุณซ้อมตอบคำถามสัมภาษณ์งานและให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อให้คุณทำออกมา ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อมีคนคอยให้กำลังใจแก่คุณ ความมั่นใจก็จะเพิ่มขึ้นตามมาเอง
  • แสดงจุดยืนที่คุณเลือกมาสมัครงานที่นี่
    คุณมักจะถูกถามว่า ทำไมถึงมาสมัครงานนี้ และทำไมบริษัทถึงต้องรับคุณ คำถามเหล่านี้คุณควรคิดหาคำตอบไว้ล่วงหน้า ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร และคุณมีความรู้ ความสามารถอะไรบ้าง ที่จะทำให้แก่บริษัทได้ หากคุณมีความชัดเจนในตัวเอง คุณก็จะสามารถตอบคำถามได้อย่างมั่นใจ
  • จงเป็นผู้ฟังที่ดี
    คนที่มั่นใจไม่จำเป็นต้องพูดเป็นต่อยหอย เพราะนั่นจะทำให้ HR เบื่อหน่ายไม่อยากฟัง อาวุธลับของคุณคือ ทักษะในการฟังต่างหาก ตั้งใจฟังสิ่งที่ HR ถาม รวมทั้งข้อมูลต่างๆ ที่เขาให้กับคุณเกี่ยวกับตำแหน่งงานและบริษัท เมื่อฟังก็จะเข้าใจ และคุณอาจถามข้อมูลเพิ่มเติมจะทำให้การสนทนาลื่นไหล และแสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับคู่สนทนาของคุณและสิ่งที่เขาบอกกับคุณ แต่หากคุณไม่ตั้งใจฟัง คุณก็จะตอบคำถามไม่ได้ ไม่รู้จะถามอะไรกลับ ซึ่งนั่นทำให้ HR เกิดความไม่ประทับใจ

ที่กล่าวมาเป็นเพียงคำแนะนำเพื่อสร้างความมั่นใจในการสัมภาษณ์งาน แต่ที่สำคัญมากกว่านั้น คือ การสร้างความมั่นใจให้ติดตัวคุณตลอดไปต่างหาก ความมั่นใจที่มาจากตัวคุณเองจริงๆ ไม่ต้องเลียนแบบใคร หรือพยายามที่จะมั่นใจ คุณสามารถพัฒนาได้โดย “รู้ว่าคุณต้องการอะไร และจะทำอย่างไรให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ” จากนั้น ท้าทายตัวเองให้ลองในสิ่งใหม่ๆ เพิ่มความกล้าให้ตัวคุณเองเป็นประจำ ความสำเร็จในสิ่งเล็กๆ จะช่วยให้คุณค่อยๆ มั่นใจขึ้น จากนั้น คุณก็จะกล้าที่จะทำให้สิ่งที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ

More articles

Latest article