26.4 C
Thailand
วันอาทิตย์ 21 กรกฎาคม 2024

6 สิ่งที่คุณต้องใส่ใจ ถ้าต้องการให้ตนเองประสบความสำเร็จในชีวิต

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

6 สิ่งที่คุณต้องใส่ใจ ถ้าต้องการให้ตนเองประสบความสำเร็จในชีวิต ชีวิตมีสิ่งที่ไม่ขาดฝันเกิดขึ้นเสมอ มีขึ้นมีลงตามวันและเวลา ดีกว่าไหม? ถ้าวันนี้เราเตรียมความพร้อมไว้ตั้งแต่เนินๆ เพื่อว่าวันข้างเกิดอะไรที่ร้ายแรงขึ้น เราก็จะสามารถรับกับสถานการณ์นั้นๆ ได้ และนี้คือ 6 สิ่งที่คุณต้องใส่ใจ ถ้าอยากให้ตัวเองและคนรอบข้างมีความสุข

6 สิ่งที่คุณต้องใส่ใจ

จงทุ่มเทให้กับครอบครัวอันมีค่าของคุณ
ถ้าคุณอยากจะมั่นใจว่าชีวิตของคุณมีความหมายต่อคนอื่นอย่างแท้จริง คนที่จะรับรู้ได้ดีที่สุดก็คือคนที่อยู่กับคุณมาทั้งชีวิต โลกสมัยใหม่นี้ไม่เอื้อต่อการทำให้ครอบครัวเข้มแข็งอีกต่อไปแล้ว ผมเห็นมามากคนที่ก้มหัวให้เจ้านาย แต่ขึ้นเสียงกับพ่อแม่ บอกคนทั้งโลกว่ารักพ่อแม่ผ่าน Social แต่พ่อแม่ไม่เคยได้ยินเสียงนั้นจากปากคุณ ผมเห็นมามากแล้ว ตอนที่พ่อแม่พี่น้องยังมีชีวิต คนเหล่านั้นเคยมองข้ามทุกอย่าง แต่พอจากไปก็มาร้องห่มร้องไห้บอกว่ายังทำหน้าที่ลูกในครอบครัวไม่ดีพอ วันนี้ถ้ายังมีโอกาส ทำซะ!!

จงทุ่มเทให้กับงานที่ทำให้คุณมีความสุข
จงสนุกกับงาน เป็นคำที่สวยหรูมากๆครับ ผมยอมรับว่าผมใช้เวลาเป็นปีในการบังคับตัวเองให้คิดอย่างนั้น แต่ผมล้มเหลว ผมมามีความสุขจริงๆตอนที่เป็นนายตัวเองต่างหาก เหตุผลเดียวคือผมไม่สามารถบังคับตัวเองให้ทำในสิ่งที่เราไม่อยากทำได้ และข่าวร้ายก็คือคนค่อนโลกเป็นอย่างผม คนเหล่านั้นบอกว่ารักงานที่ตัวเองทำ แต่ก็ด่าเจ้านาย ด่าเพื่อนร่วมงาน ด่าลูกค้า ด่าจราจร แล้วสุดท้ายคำด่าของเขาก็ไม่เคยเปลี่ยนอะไรแม้กระทั่งตัวเอง

จงทุ่มเทให้กับความมั่งคั่งเพื่อคุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน
เราพอเพียง อย่าสอนให้โลภดีกว่า มันไม่มีความสุขหรอกนะทำแบบนั้น นี่คือคำพูดที่ผมได้ยินบ่อยๆ คนเหล่านี้บอกว่าตัวเองพอเพียง พอใจในสิ่งที่ตนมี แต่ก็ซื้อโทรศัพท์เครื่องละสองหมื่น กินข้าวมื้อหลายๆร้อย ไปเที่ยวทุกๆเดือน ใช้บัตรเครดิตซื้อทุกอย่างจนกลายเป็นหนี้เป็นสินที่ใช้เป็นปีๆก็ยังไม่หมด ใช่ คนเราควรมีความสุขกับปัจจุบัน แต่การเอาเงินในอนาคตมาใช้นั้นมันไม่ใช่ทางออกของความสุขแน่ๆ เพราะสุดท้ายคุณก็หนีสิ่งที่คุณสร้างไม่พ้น ยิ่งในยุคนี้ด้วย คุณจะต้องหารายได้ให้ได้มากกว่า 1 ทาง แต่ต้องประหยัดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นแหละความมั่งคง

จงทุ่มเทให้กับการดูแลเครื่องมือชิ้นเดียวในโลกคือ “ร่างกายของคุณ”
ทางการแพทย์แนะนำกันมานมนานแล้วว่าการออกกำลังกายคือยาที่วิเศษที่สุดในโลก ทุกคนรู้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำ การออกกำลังกายมีผลต่อชีวิตคุณอย่างมหาศาล สังเกตได้เลยนะครับ คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะมีชีวิตที่ดีกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเสมอ เพราะการออกกำลังกายคือการแสดงออกว่าเรารักตัวเอง เราแคร์ตัวเอง ถ้าคุณบอกว่าคุณรักตัวเองแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ขอแสดงความเสียใจด้วย โลกนี้ไม่เคยฟังเหตุผลคน ถ้าคุณไม่ดูแลตัวเอง ร่างกายก็ต้องพังไปตามสภาพ ร่างกายไม่ใช่รถนะครับ คุณไม่มีอะไหล่เปลี่ยนให้ตัวเองนะครับ ยามคุณป่วยผมรับรองว่าไม่สนุกแน่ๆ

จงทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือสังคมเท่าที่คุณต้องการ
การเติมเต็มความสุขในใจที่ดีที่สุดคือการได้ช่วยเหลือคนอื่นครับ คุณไม่สามารถเป็นผู้รับอย่างเดียวที่มีความสุขในโลกใบนี้ได้ กฏของธรรมชาติคือเราทำอะไร เราได้สิ่งนั้น ถ้าเราให้ความสุขกับผู้อื่นเราก็จะได้รับความสุขกลับมาเช่นเดียวกัน เป็นเรื่องที่ดีมากๆถ้าคุณจะพยายามช่วยเหลือสังคมเท่าที่ทำได้ เพราะการได้ยื่นมือช่วยเหลือคนทีล้ม หรือคนที่ด้อยโอกาสมากยิ่งกว่านั้น ถือเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่คุณเสียสละที่จะทำเองโดยไม่มีใครบังคับ สร้างสิ่งดีๆให้โลก แล้วโลกจะมอบสิ่งดีๆให้คุณตอบแทน

จงทุ่มเทให้กับการเติมเต็มจิตวิญญาณของคุณ
และข้อสุดท้ายครับ คือข้อที่คุณจะต้องเป็นคนกำหนดเอง คุณต้องถามตัวเองทุกวันว่าคุณเกิดมาเพื่อทำอะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่ โลกไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นวัตถุลอยๆ จักรวาลใบนี้มีเหตุผลของมันเองเสมอ คุณจงค้นหาสิ่งที่ทำให้ชีวิตคุณมีความหมาย และจงทำมันให้บรรลุผลสำเร็จ กฏข้อนี้ง่ายที่สุดแต่ในผลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดา 6 ข้อทั้งหมด จงทำชีวิตคุณให้เติมเต็มจิตวิญญาณของคุณ

นี่คือ 6 เรื่องบังคับที่คุณจำเป็นต้องมีในโลกใบนี้ ใช่ คุณจะปฏิเสธที่จะมุ่งมั่นทำมันและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขโดยที่ไม่ต้องคิดถึงอนาคตก็ได้ คุณจะใช้ชีวิตให้มีความสุขโดยหลีกเลี่ยงเรื่องเครียดๆ พวกนี้ก็ได้ แต่ข่าวร้ายคือโลกใบนี้ไม่เคยเมตตาคนที่ประมาทต่อความจริง ยิ่งคุณทำสำเร็จน้อยข้อเท่าไหร่? เวลาคุณเจอวิกฤตยิ่งหายนะทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น…!!! โลกไม่เคยฟังเหตุผลของคน คุณจะอ้างเหตุผลอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้นสำหรับโลก คนต่างหากที่ต้องปรับตัวตามโลก ตามยุค ตามสมัยที่เปลี่ยนไป วันนี้ถ้าอยากมีความสุข ห้ามละเลย 6 ข้อนี้เด็ดขาด ยอมเครียดช่วยแรกๆเพื่อวางแผนออกแบบชีวิตตัวเองซะตอนนี้ หรือจะรอให้ชีวิตเจอวิกฤตก่อนแล้วค่อยเริ่มคิด เลือกเอานะครับ…!!! ขอบคุณข้อมูลจากคุณ “วิชญ์” เจ้าของเว็บ: www.vittarot.com

More articles

Latest article