27.8 C
Thailand
วันอาทิตย์ 14 กรกฎาคม 2024

นิสัย 10 ประการที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ Habitsof Success

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

เคยนั่งถามตัวเองไหมว่า.. วันนี้เรายืนอยู่ตรงไหนแล้วของเป้าหมาย ใกล้ถึงจุดหมายปลายทางหรือยัง? ถ้าคำตอบที่คุณได้คือยัง ชีวิตของฉันยังไม่ได้ก้าวหน้าไปไหนจากเดิมเลย และตัวคุณเองก็ต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ผู้เขียนแนะนำลองอ่าน นิสัย 10 ประการที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ ดูสิ!! คุณอาจจะค้นพบคำตอบว่าเหตุใดทำไมเรายังไม่สำเร็จสะที

นิสัย 10 ประการที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

1. ต้องมีแรงบันดาลใจที่ชัดเจน
คนทั่วไปจะไม่มีแรงบันดาลใจที่ชัดเจน ต้องอาศัยแรงกดดัน และกฎเกณฑ์ข้อบังคับเพื่อทำให้ตัวเองก้าวไปข้างหน้า แต่คนที่ประสบความสำเร็จนั้นมักจะเป็นคนที่มีแรงบันดาลใจชัดเจนจะไม่รอให้ใครหรืออะไรมาบังคับ คนเหล่านี้จะบังคับตัวเองอยู่เสมอว่าวันนี้เขาทำเพื่อใคร ทำไมต้องทำ เขาจะแสวงหาความรู้มากกว่าเดิม ฝึกฝนให้ตนเองเก่งกว่าเดิม และรู้จักหาโอกาสให้กับตนเองอยู่เสมอ

2. ต้องไม่โทษสิ่งรอบข้าง หรือผู้อื่น
ความสำเร็จต้องสร้างขึ้นด้วยตนเอง อย่าโทษสิ่งรอบข้าง อย่าอ้างผู้อื่นเพราะอย่างโน่น อย่างนี้จึงทำให้ตนเองไม่สำเร็จ อย่าเสียเวลากับคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่น แต่จงเรียนรู้ความล้มเหลวของคนอื่นเพื่อพัฒนาตนเอง

3. รู้จักขอโทษ และถอมตัวให้เป็น
คนที่จะประสบความสำเร็จได้ ต้องรู้จักอ่อนน้อมถอมตัว เคารพตัวเอง เคารพผู้อื่น และต้องขอโทษเป็นหากตนเองทำผิดพลาด

4. จงมีทัศนคติบวกตลอดเวลา
บนโลกใบนี้มีสองด้านเสมอ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกมองด้านไหน? คนทั่วไปส่วนใหญ่มักคิดลบก่อนเสมอ แต่คนที่ประสบความเร็จเขาจะเลือกมองแต่ด้านบวก มองถึงความเป็นไปได้ และมองวิกฤตเป็นโอกาสอยู่เสมอ

5. รู้จักคิดนอกกรอบ
คนทั่วไปมักติดอยู่กับกรอบเดิมๆ กฎเกณฑ์เดิมๆ ไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงเพราะกลัวสังคม คนรอบข้างไม่ยอมรับ แต่คนที่ประสบความสำเร็จเขาจะรู้จักคิดนอกกรอบ มองถึงความเป็นไปได้ และน่าจะเป็นอย่างมีเหตุผล

6. อย่าทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว (หาความรู้อยู่เสมอ)
คนที่ประสบความสำเร็จจะศึกษาหาความรู้อยู่เสมอ ความรู้ไม่จำเป็นต้องหาแต่ในห้องเรียน สิ่งแวดล้อมผู้คนก็สามารถเป็นครูเราได้เหมือนกัน ที่สำคัญต้องเป็นคนชอบสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัว เป็นผู้ฟังที่ดี และรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

7. รู้ความต้องการของตัวเอง
คนทั่วไปมักจะไม่รู้จุดหมายของตนเอง ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร อยากเป็นอะไร แต่คนที่ประสบความสำเร็จจะรู้อยู่ตลอดเวลาว่า ตัวเองต้องการอะไร และพร้อมที่จะทำเป้าหมายนั้นให้สำเร็จ คนเหล่านี้ไม่เคยพูดว่า “ทำไม่ได้ เป็นไปไม่ได้”

8. ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและโชคชะตา
คนล้มเหลวมักยอมแพ้อะไรง่ายๆ มักโทษดวง โทษโชคชะตา จริงอยู่ว่าไม่มีใครเลือกเกิดได้ แต่เราสามารถเลือกที่จะเป็นได้ “ล้มแล้วต้องลุกเป็น” ต้องไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และสามารถทนต่อความยากลำบากได้

9. ให้เวลากับตัวเอง
การทุ่มเทให้กับงานเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าคุณทำงานโดยไม่มีเวลาพักผ่อนเลย ร่างกายของคุณเองก็จะไม่ไหว คุณต้องมีเวลาให้กับตนเองบ้าง ไปเที่ยวหรือหาความประสบการณ์แปลกใหม่บ้าง เพื่อเติมชีวิตให้เต็มพร้อมเริ่มงานในวันใหม่อย่างสดใส

10. พาตัวเองไปอยู่ในสิ่งแวลล้อมที่เป็นบวก
การคบเพื่อน หรือการเข้าสังคมที่มีแต่คนคิดบวก มันจะช่วยส่งเสริมให้คุณถึงเป้าหมายเร็วขึ้น

More articles

Latest article