26 C
Thailand
วันศุกร์ 19 กรกฎาคม 2024

9 ข้อที่ผู้หญิงควรรู้ และควรปฏิบัติเมื่อเกิดสถานการณ์คับขัน

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

9 ข้อที่ผู้หญิงควรรู้ และปฏิบัติเมื่อเกิดสถานการณ์คับขัน ในชีวิตเราเต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่คาดคิด ใครจะไปรู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจดูเล็กน้อย แต่… เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้และอาจนำไปสู่เรื่องร้ายแรง ผู้เขียนได้บังเอิญไปอ่านบทความหนึ่งที่ตำรวจชาวออสเตรเลียได้เขียนสิ่งนี้ขึ้น เพื่อเตือนและสอนผู้หญิงทุกคนว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเราควรทำตัวอย่างไร

9 ข้อที่ผู้หญิงควรรู้ และควรปฏิบัติเมื่อเกิดสถานการณ์คับขัน

1. ข้อศอกของมนุษย์แข็งมากจงใช้ให้เกิดประโยชน์
เคล็ดลับวิชาเทควันโด้ได้กล่าวไว้ว่า “ข้อศอกเป็นส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดในร่างกายของมนุษย์” หากคุณอยู่ใกล้คนร้ายในระยะที่จะใช้มันได้ จงใช้มันซะ!

2. ข้อแนะนำเมื่อถูกปล้น
ถ้าคนร้ายต้องการกระเป๋าเงิน หรือของมีค่าของคุณ อย่ายื่นให้กับเขาโดยตรง อย่างแรกคุณต้องตั้งสติก่อนจากนั้นให้โยนกระเป๋าเงินของคุณไปให้ไกลจากตัวให้ได้มากที่สุด เพราะส่วนใหญ่คนร้ายต้องการทรัพย์สินของมีค่ามากว่า ดังนั้นโอกาสที่คนร้ายจะสนใจกระเป๋าเงินของคุณนั้นมีมากกว่าที่จะสนใจคุณ และนั่นจะทำให้เขาต้องไปหยิบกระเป๋าเงินที่อยู่ห่างจากตัวคุณ อาศัยจังหวะตอนนี้แหละ ให้คุณวิ่งไปทิศตรงกันข้ามให้เร็วที่สุดและพยามส่งเสียงขอความช่วยเหลือ

3. ถ้าคุณกำลังถูกลักพาตัว
ถ้าคุณเกิดถูกลากหรือ ถูกโยนเข้าไปในท้ายรถของคนร้าย สิ่งที่คุณควรทำคือ ให้ถีบไฟท้ายจนหลุดออกมา แล้วพยายามยื่นแขนของคุณออกมาจากช่องนั้น แล้วเริ่มโบกมืออย่างบ้าคลั่ง คนขับจะไม่เห็นสิ่งที่คุณทำ แต่คนอื่นจะเห็น วิธีนี้ได้ช่วยหลายต่อหลายชีวิตมาแล้ว..

4. ถ้าคุณโดนปล้นขณะอยุ่บนรถยนต์
เวลาหาที่จอดรถพยายามอย่าจอดในทีลับตาคนหรือ อย่าจอดไกลจากประตูทางออกมากนัก เพราะยิ่งคุณจอดรถไกลเท่าไรโอกาสที่คุณจะโดนปล้นก็มีมากขึ้นเท่านั้น และเวลาขึ้นรถจงล็อคประตูทันที และรีบออกรถ แต่…ถ้าโจรได้โอกาสเข้ามาทางที่นั่งข้างคนขับ และเอาปืนจ่อหัวคุณเพื่อจะให้คุณขับไปตามทางที่เขาต้องการ “อย่าขับรถออกไปตามที่เขาบอก” ย้ำ!! “อย่าขับรถออกไปตามที่เขาบอก” สิ่งที่คุณควรทำคือ เหยียบคันเร่งให้เร็วที่สุด และขับพุ่งใส่กำแพงหรือสิ่งกีดขวางที่ใกล้ที่สุด ถุงลมนิรภัยฝั่งคุณจะช่วยชีวิตคุณไว้ (เช่นเดียวกับฝั่งคนร้ายหากคนร้ายนั่งเบาะหน้า) (หากคนร้ายนั่งอยู่เบาะหลัง เขาจะได้รับบาดเจ็บสาหัส) แต่ทันใดที่รถของคุณชน ให้รีบถอนตัวออกมารถให้เร็วที่สุด แล้ววิ่งให้สุดแรงเกิด วิธีนี้จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นตรงที่คุณสามารถวิ่งเข้าหากลุ่มคนเพื่อขอความช่วยเหลือได้

5. ข้อแนะนำสำหรับการเดินไปที่รถของคุณ (ในลาน/โรงจอดรถ)
– ให้มองไปรอบๆ ตัวของคุณ จากนั้นให้มองไปที่รถที่จอดอยู่ข้างๆ คุณทั้งสองข้าง ถ้าเจอคนนั่งอยู่ในรถด้านไหนด้านหนึ่งให้ขึ้นรถจากประตูฝั่งตรงข้ามเสมอ
– ระวังตัวอยู่เสมอ ก่อนขึ้นรถให้มองเข้าไปในรถของคุณ มองลอดไปบนพื้นฝั่งที่นั่งข้างคนขับ และเบาะหลัง
– ถ้ารถของคุณมีรถตู้จอดอยู่ข้างๆ ให้ขึ้นรถทางฝั่งผู้โดยสารข้างคนขับ คนร้ายจะจู่โจมเหยื่อของมันโดยการฉุด ขึ้นรถตู้ในขณะที่เหยื่อกำลังจะเปิดประตูขึ้นรถ เพราะฉะนั้นรถตู้น่าสงสัยเหล่านี้จึงมักที่จะจอดอยู่ฝั่งคนขับ
– ถ้าเห็นพิรุธหรือเจอคนที่น่าสงสัย สิ่งที่คุณควรทำคือ เดินกลับเข้าไปในห้าง หรือออฟฟิสเพื่อขอให้ รปภ หรือตำรวจเดินมากับคุณ เพื่อส่งคุณขึ้นรถ ไม่ต้องไปคิดมาก ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินสำคัญกว่าสิ่งอื่น อย่ากังวลว่าเขาจะมองคุณอย่างไร? เพราะการระมัดระวังเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในสถานการณ์อันน่าสงสัยนั้น จงตระหนักอยู่เสมอว่า “ปลอดภัยไว้ก่อน

6. อย่าเดินขึ้นบันใดถ้าไม่จำเป็น
จงใช้ลิฟต์ตลอดแทนที่จะใช้บันใด เพราะบันใดเป็นสถานที่ที่แย่ที่สุดที่ผู้หญิงจะอยู่คนเดียว มันเป็นที่ๆ เพอร์เฟคสำหรับคนร้าย และน่ากลัวเป็นอย่างยิ่งในยามวิกาล

7. ถ้าคนร้ายมีปืนแต่คุณไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของเขา
จงวิ่งให้เร็วที่สุด เพราะโอกาสที่คนร้ายจะยิงถูกคุณมีเพียง 4 ครั้งใน 100 ครั้งเท่านั้น (เป้าวิ่ง) และเป็นไปได้สูง ว่าจะไม่โดนอวัยวะสำคัญ วิ่งงงงงงง!! โดยเฉพาะอย่างยิ่ง…การวิ่งซิกแซก

8. จุดอ่อนของผู้หญิงส่วนใหญ่คือ ขี้สงสาร ขี้เห็นใจ จงหยุดซะ!!
ผู้หญิงเป็นเพศที่มีนิสัย ขี้สงสาร และเป็นเพศที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ผู้ร้ายส่วนใหญ่จึงใช้จุดอ่อนข้อนี้ของผู้หญิงเพื่อลวงมาทำร้ายอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นจงคิดอย่างมีเหตุและผลอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขอให้ดูสถานการณ์ด้วยความระมัดระวัง “จงช่างสังเกต” หากพบข้อสงสัยแม้เพียงข้อเดียว ก็ควรจะลีกเลี่ยงบุคคลนั้นๆ ให้เร็วที่สุด

9. ยามวิกาลอย่าเปิดประตูออกออกบ้าน
ในยามวิกาลถ้าได้ยินเสียงอะไรก็ตามจากนอกบ้าน อย่าเปิดประตูออกไปดู เพราะคนร้ายจะใช้โอกาสนี้จ้องทำรายเราเพราะฉนั้น “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ห้ามเปิดประตูเด็ดขาด” ทางที่ดีถ้ามันบ่อยมากและคิดตรึกตรองแล้วว่าน่าสงสัย ให้โทรเรียกตำรวจจะดีที่สุด

9 ข้อที่ผู้หญิงควรรู้ และปฏิบัติเมื่อเกิดสถานการณ์คับขันนี้เป็นเพียงเกร็ดความรู้เบื้องต้นเท่านั้น ที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ ผู้เขียนหวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวัน จำไว้อย่างหนึ่งว่า ให้ระวังตัวและหัดเป็นคนช่างสังเกตุอยู่เสมอ

More articles

Latest article