29.6 C
Thailand
วันเสาร์ 13 กรกฎาคม 2024

เตือนภัยสาวอยากตูมด้วยมือแพทย์ต้องอ่าน (Big Boobs)

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

เตือนภัยสาวอยากตูมด้วยมือแพทย์ต้องอ่าน ช็อก”วงการศัลยกรรมหน้าอกทั่วโลกโดยเฉพาะบรรดาสาวๆ ที่เคย“อัพเต้า”เพราะอยากจะมี Big Boobs! หรือหน้าอกใหญ่ ถึงขนาดยอมเปลือยหน้าอกเพื่อให้คุณหมอลงมีดผ่าตัดเสริมเต้าเพิ่มขนาดจากนมเล็กกระจิริดขนาดไซส์แค่ คัพ A ให้ตูมๆกลายเป็นบิ๊กบอลลูนขนาดมหึมาจนต้องใส่บรา คัพ F…!

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าจู่ๆบรรดาสาวปาริเซียนที่เคยผ่านการ “อัพเต้า” ด้วย “ถุงซิลิโคน” ที่ผลิตโดยบริษัท Poly Implant Prothese หรือ PIP ยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ในวงการซิลิโคนของโลกพากันไปร้องต่อศาลในกรุงปารีส หลังจากมีข่าวว่าสาวเมืองน้ำหอมที่เคยผ่าตัดเสริมเต้าด้วยซิลิโคนยี่ห้อเดียวกันนี้กว่า 20 คน ป่วยเป็นมะเร็ง โดยไม่ทราบสาเหตุ

ยัง…ยังไม่จบแค่นั้น บทความเรื่อง “France, U.K. issue clashing advice on breast implant” ของสำนักข่าวรอยเตอร์บอกว่า เรื่องนี้ เกิดจากการที่ PIP มีปัญหาล้มละลายทางธุรกิจ และมีการออกมาให้ข้อมูลว่าถุงซิลิโคนของ PIP ที่เคยรับประกันการแตกรั่วอยู่ที่ 8 ปีหลังใส่ เกิดแตกรั่วในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี ทำให้บรรดาสาวอกตูมที่ใส่ซิลิโคนของบริษัทนี้ เกิดอาการผวา…เหมือนมีระเบิด เวลาฝังอยู่ในหน้าอก

ผ่าตัดเสริมหน้าอก

ทำเอาสาวอยาก “ตูม ตูม” ทั้งหลาย นั่งไม่ติด เพราะไม่รู้ว่า เต้านิ่มๆ ที่เวลาขยี้ ขยำ คลำแล้วสยิว!! จะแตก โพละ” ออกมาเมื่อไหร่!

ที่ฝรั่งเศส กระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศส ออกแถลงการณ์ให้สาวปาริเซียนที่อยากมีนมอวบอึ๋มราว 3 แสนคนที่เคยมีประวัติการใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกของบริษัท PIP ผ่าตัดเอาซิลิโคนออกทันที โดยทางการของฝรั่งเศสยินดีที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเอาเต้านมเทียมที่ไม่ได้มาตรฐานของบริษัทนี้ออก หลังจากคำนวณค่าใช้จ่ายแล้วประมาณการว่ารัฐบาลฝรั่งเศสต้องใช้เงินประมาณ 78 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,440 ล้านบาท!

หันมาดูที่ประเทศ ไทยของเรากันบ้าง ข้อมูลจากทั้ง FDA ไทย หรือ อย. และวงการศัลยกรรมพลาสติก ยืนยันตรงกันว่า ถุงซิลิโคนที่มีการใช้ในประเทศไทยนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด และหนึ่งในนั้น คือ PIP หลังจากมีข่าวถุงซิลิโคนของ PIP แตก อย.ไทยรีบทำหนังสือเตือน ทุกสถานพยาบาล ที่เคยใช้ซิลิโคนยี่ห้อนี้ให้ระงับการจำหน่าย และเรียกคืนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในทันที แต่ก็อาจจะเป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น ปัญหาใหญ่กว่านั้นก็คือ ถุงซิลิโคนของ PIP มีการขายในประเทศไทยนานกว่า 10 ปี

เพราะเชื่อว่าขนาดหน้าอก…หน้าใจที่ใหญ่บึ้ม…ประเภท ตูม…ตูม!! จะช่วยมัดใจชายให้อยู่หมัดได้ การลงทุน “อัพเต้า” ที่ขั้นตอนออกจะหวาดเสียว… สาวที่อยากนมใหญ่ทั้งหลาย กลัวกันซะ… เมื่อไหร่! ก่อนจะไปถึงขั้นตอนของการผ่าตัด ไปทำความรู้จักกับรูปทรงของ “ถุงนมเทียม” หรือ ซิลิโคน กันก่อน ซิลิโคนที่นำมาใส่เป็นเต้าเทียม มีทั้งแบบ

ชนิดผิวของถุงซิลิโคน

ทรงธรรมชาติ (Normal Profile) ประเภทนมเต่งตึง ตั้งตรง เหมือนนมจริงๆ ที่ผู้หญิงนมสวยๆ มีอยู่ตามธรรมชาติ
ทรงสูง (High Profile) สำหรับคนที่อยากจะมีหน้าอกเด้งดึ๋ง โดดเด่นมากขึ้นกว่าทรงธรรมชาติ
ทรงรี ที่เป็นรูปวงรี (Contour Profile) นมรูปทรงนี้ เวลาใส่เข้าไปแล้วจะมีรูปร่างเหมือนนมธรรมชาติ แต่จะมีเนินอกด้านข้างอวบอิ่มมากขึ้น

ชนิดผิวของถุงซิลิโคน
ผิวเรียบ (Smooth) จับแล้วเพลิน
ผิวทราย (Textured surface) หรือ ผิวทรายละเอียด (Micro textured) ลูบไล้แล้วได้อารมณ์สยิว เร้าใจ ชนิดที่ปลุกพลังชาย

เช่นเดียวกับภายในถุงซิลิโคน ที่ถ้าชอบแบบนุ่มนิ่มเป็นธรรมชาติ ก็ควรใช้ถุงซิลิโคนชนิดบรรจุเจลธรรมดา มากกว่าเจลที่มีความหนาแน่นสูง ส่วนถ้าเป็นถุงซิลิโคนแบบที่บรรจุน้ำเกลือ ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า จับแล้วไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่… แถมจับๆ ไปนมที่เต่งๆ ตึงๆ อยู่ดีๆ ก็แฟบลงทำให้เสียอารมณ์… ซะงั้น!!!

เทคนิคการผ่าตัดใส่ถุงซิลิโคน ศ.นพ.ศุภกร โรจนนินทร์ นายกสมาคมศัลยแพทย์นานาชาติแห่งประเทศไทย บอกว่า การใส่ถุงเต้านม สามารถจะใส่ได้ทั้งในชั้นของกล้ามเนื้อ, ร่องรักแร้ หรือแม้แต่ หัวนม ขึ้นอยู่กับสรีระและความต้องการของคนไข้ แต่ที่นิยมมากที่สุดขณะนี้ คือ การผ่าตัดใส่ถุงซิลิโคนบริเวณชั้นของกล้ามเนื้อใต้ราวนม โดยแพทย์จะกรีดเนื้อเป็นแผลเล็กๆ แล้วค่อยๆ ใส่ถุงซิลิโคนเข้าไป จากนั้นก็จะใช้นิ้วสอดล้วงเข้าไปจัดรูปทรงของถุงซิลิโคนให้ได้ขนาดและตำแหน่งตามที่ต้องการ รวมทั้งให้อยู่ในตำแหน่งที่พังผืดจะสามารถรัดถุงซิลิโคนไว้ได้อย่างพอดี ก่อนจะเย็บปิดแผลซึ่งอยู่ใต้ราวนมทำให้มองไม่เห็นรอยแผล เทคนิคนี้นอกจากจะได้นมที่สวย มีโอกาสที่เต้านมจะคล้อยน้อยแล้ว ยังลดความเสี่ยงต่อการเจ็บปวดจากการรัดตัวของพังผืดที่มากเกินไปด้วย

ส่วนการผ่าตัดทางร่องรักแร้นั้น เป็นวิธีเก่าที่เคยเป็นที่นิยม เพราะรอยพับของรักแร้ช่วยปิดแผลไว้ได้อย่างมิดชิด แต่การจัดขนาดรูปทรงของเต้านมให้ได้ที่ อาจจะสู้วิธีผ่าตัดทางชั้นของกล้ามเนื้อไม่ได้ สำหรับ “หัวนม” ใช้ผ่าตัดใส่ถุงซิลิโคนในกรณีของคนที่หน้าอกเล็กมากๆ ไม่สามารถกรีดแผลทางชั้นของกล้ามเนื้อได้ และคนสูงอายุที่นมหย่อนยานแล้ว ปัจจุบันแม้จะไม่มีตัวเลขว่ามีสาวไทยกี่คนที่เคยผ่านการทำอก “ตูม ตูม” มาแล้ว แต่ที่แน่ๆ ในปี 2012 ที่มีคำทำนายว่า “โลกจะแตก” มีสาวเมืองมะริกันที่ผ่านการ “อัพเต้า” มาแล้ว ไม่น้อยกว่า 20 ล้านคน!!!

More articles

Latest article