28.4 C
Thailand
วันอาทิตย์ 21 กรกฎาคม 2024

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์แต่งทรงผมให้โดนใจ มูล เจล ครีม สเปรย์

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

มีคนถามเข้ามาพอสมควรถึงความแตกต่างของผลิตภัณฑ์แต่งผมที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด ทั้งมูล เจล ครีม สเปรย์ บลาๆๆ เวลาจะซื้อก็ไม่รู้จะเลือกซื้อแบบไหนดี ซื้อไปแล้วมันจะเหมาะกับผมเราไหม?

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์แต่งทรงผมให้โดนใจ

อันที่จริงค่อนข้างยากที่จะอธิบายถึงการจำแนกผลิตภัณฑ์ว่ามีกี่ประเภท อะไรเหมาะกับอะไรบ้าง? แต่ไหนๆมีคนสงสัยกันมาเยอะก็เลยพยายามที่จะแบ่งกลุ่มตามลักษณะ Texture หรือตัวเนื้อของผลิตภัณฑ์ก็น่าจะเข้าใจง่ายหน่อย ถึงจะเป็นหลักอธิบายคุณสมบัติและวิธีใช้โดยคร่าวๆแต่ก็น่าจะมีประโยชน์มากพอที่คุณๆ ทั้งหมายจะเอาไปประยุกต์ใช้กันได้บ้าง

flowerผลิตภัณฑ์ประเภทมูส (Mousse)
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ประเภทมูส คือ มีลักษณะข้นคล้ายครีม แต่เวลาใช้จะถูกบีมออกมาให้เป็นฟองละเอียดและเนื้อเบากว่าครีม มูสมีส่วนผสมของเรซินที่ช่วยเคลือบเส้นผม ทำให้ผมดูหนาและมีวอลุ่มขึ้น โดยการช่วยยกเส้นผมขึ้นจากหนังศีรษะ ผลิตภัณฑ์ประเภทมูสนั้นมีหลายแบบและมีส่วนผสมที่แตกต่างกันทำให้คุณสมบัติในการจัดทรงต่างกันไปด้วย บางชนิดอาจสามารถจัดทรงให้อยู่ได้นาน บางชนิดอาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ก่อนซื้อก็อย่าลืมอ่านส่วนผสมด้วยนะจ๊ะ

เหมาะกับ : ผมที่ยาวปานกลางถึงยาวมาก ผมหยักศกธรรมชาติ หรือคนที่ผมเส้นเล็ก/บาง
ใช้สำหรับ : สร้างความรู้สึกว่าผมหนา มีวอลุ่ม และพริ้วสวย ช่วยจัดลอนผม (ดัดหรือธรรมชาติ) ให้เป็นลอนสวย
ความอยู่ทรง : มูสจะให้ความรู้สึกนุ่มนวล ผมมีสปริง และดูเป้นธรรมชาติ
ความเงา/วาว : อยู่ในระดับน้อย

การใช้ : ใช้ปริมาณมูสขนาดประมาณลูกกอล์ฟบีบใส่ฝ่ามือ คลึงเบาๆ แล้วทาลงบนเส้นผมที่เปียกหมาดๆ โดยเริ่มจากบริเวณโคนผมไล่ลงไปปลายผม โดยใช้นิ้วหรือหวรซี่ใหญ่ช่วย

  • ใช้ไดรเป่ายกบริเวณโคนผม หรือก้มศีรษะลงแล้วเป่าให้แห้ง เพื่อช่วยให้ผมดูหนามีวอลุ่มขึ้น
  • ถ้าต้องการให้ผมดูพลิ้วสลวยเป็นลอนธรรมชาติ ให้เป่าด้วยลมเย็นเบาๆ แล้วปล่อยให้แห้งเอง
  • ถ้าต้องการให้ได้ผมเป็นลอนชัดเจนขึ้น ให้เลือกเป่าผมโดยใช้ปากไดรแบบ Diffuser

ข้อควรระวัง : สาวๆที่ใช้มูสแต่งผมมักจะเผลอบีบมูสออกมามากจนเกินความต้องการและเกิดเสียดายจนต้องประโคมลงบนผมให้หมด ซึ่งแทนที่จะส่งผลดี อาจทำให้ผมลีบแบบนและหนังศีรษะมันได้ง่าย เพราะปริมาณผลิตภัณฑ์ที่มากเกินไป ไปเกาะตัวบนผม (จนยกตัวเองไม่ขึ้น) และหนังศีรษะ ใครที่ใช้มูสแล้วรู้สึกว่าผมยังลีบแบนอยู่ ลองสำรวจดูสิว่า เป็นเพราะคุณใช้เยอะเกินไปหรือเปล่า

More articles

Latest article