28.4 C
Thailand
วันจันทร์ 22 กรกฎาคม 2024

7 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก คู่รักข้าวใหม่ปลามัน อยากไปฮันนีมูน

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

ฮันนีมูน ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมคู่รักไปแล้ว เป็นกิจกรรมที่ต้องหาโอกาสไปหลังแต่งงาน จะว่าไปแล้วฮันนีมูน ก็คือ “การเฉลิมฉลองการแต่งงานของคู่รักข้าวใหม่ปลามัน” หรือจะมองอีกมุมหนึ่งคือการพักผ่อนหลังงานแต่งอันหนักหนวง งานแต่งแต่ละครั้งไม่สบายนะ!! ใครบอกสบาย?? เพราะฉะนั้นการได้ผ่อนคลายหลังแต่งงานเพื่อรีเฟรชเตรียมรับกับสิ่งใหม่นั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก คู่รักข้าวใหม่ปลามัน อยากไปฮันนีมูน

Hawaii
Hawaii Waikiki

ฮาวาย เป็นดินแดนที่ประกอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่รวมกันถึง 137 เกาะ และเป็นเกาะที่มีภาษาเป็นของตัวเองเรียกว่า “อโลฮา” (Aloha) แต่… ไม่ต้องกังวลคนในเกาะเขาใช้ภาษาอังกฤษได้ดีระดับหนึ่งเลยละ อากาศที่ฮาวายกำลังดีคู่รักที่อยากมาฮันนีมูนสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จุดเด่นของฮาวายคือ หาดทรายสวยๆ อย่างหาดไวกิกิ (Waikiki) สวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ พร้อมด้วยรีสอร์ทขนาดใหญ่ระดับ 5 ดาว ส่วนใครจะดำน้ำไปดูปะการังน้ำตื้นที่นี้ก็สวยมาก หากชอบกิจกรรมเร้าใจเราจะพาไปเยี่ยมชมฉลามนักล่าอย่างใกล้ชิด หรือจะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เพิร์ลฮาร์เบอร์ (Pearl Harbor) เยี่ยมชมประวัติศาสตร์โลกก็น่าสนใจ

Maldives
Maldives

มัลดีฟส์ เป็นประเทศหนึ่งในมหาสมุทรอินเดียที่มีหาดทรายขาวละเอียด ทะเลสีครามใสเห็นปะการัง และมีสิ่งชีวิตสมบูรณ์ที่สุดในแถบมหาสมุทรอินเดีย “มัลดีฟส์จึงเป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง” นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์ร่วมกิจกรรมทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดครบวงจร ทั้งการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก ช่วงที่แนะนำให้คู่รักมาฮันนีมูนคือช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน เพราะช่วงนี้น้ำจะใสมาก ถ้าไม่ว่างจริงๆ หน้าฝนก็มาเที่ยวได้เหมือนกัน แค่… จะมีฝนตกบ้างบางวัน

Bora Bora
Bora Bora

โบรา โบร่า เกาะสวาทหาดสวรรค์ ถ้าพูดถึงหมูเกาะที่สวยงามในแปซิฟิกหนึ่งในนั้นต้องมีหมู่เกาะ Bora Bora อยู่อันดับต้นๆ แน่นอน สวยขนาดได้รับว่าขนานนามว่า “ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้” เพราะมีหาดทรายสีขาวละเอียด ทะเลใสสีคราม มีกิจทางน้ำครบวงจรไม่ต่างจาก มัลดีฟส์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมดำน้ำตื้นดูปะการัง หรือกิจกรรมน้ำลึกแบบสกูบา (Scuba) และแบบสนอร์กเกิล (Snorkeling) กิจกรรมลงไปให้อาหารปลาฉลามอย่างใกล้ชิด ช่วงที่แนะนำให้คู่รักมาฮันนีมูนก็คือช่วงเดือน มิถุนายน-ตุลาคม จะเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดเพราะโอกาสเจอฝนจะน้อยกว่า การเดินทางค่อยข้างยากนิดหนึ่งเมื่อเทียบกับการไป มัลดีฟส์ เพราะคุณต้องบินข้ามทวีปแถมอาจต้องนั่งเครื่องต่อ 2 ไฟล์ทบิน แต่… เชื่อเถอะมันคือสถานที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

Eiffel Tower
Eiffel Tower

หอคอยไอเฟล หอคอยเหล็กสูงตระหง่านกว่า 300 เมตร ตั้งอยู่ด้านบนสวนสาธารณะช็องเดอมาร์ส (Champ da mars) กรุงปารีส สัญลักษณ์ประเทศฝรั่งเศส หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก คู่รักหลายคนชื่นชอบที่จะมาถ่ายรูปคู่กับหอคอยไอเฟล ซึ่งหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่ดีที่สุดจะอยู่ตรงลานปาแลเดอชาโย (Palais de Chaillot) ตรงนี้เป็นมุมถ่ายรูปที่สวยที่สุดเพราะเห็นหอไอเฟลแบบเต็มจอ เราสามารถมาเที่ยวได้ตลอดปี แต่… ถ้าคุณอยากมาเที่ยวชิวๆ อากาศกำลังเย็นสบายแนะนำให้มาเมษายน เหมือนหนีร้อนมาพึ่งเย็น หรือถ้าใครไม่ว่างจะมาฮันนีมูนช่วงเดือน กันยาน-ธันวาคม ก็ดีนะเพราะกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงอากาศกำลังเย็นสบาย ถ้ามาหลังจากนี้ก็จะเริ่มหนาวแล้วนะ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่อยากแนะนำก็จะมี พระราชวังแวร์ซาย และพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

Similan
Similan

หมู่เกาะสิมิลัน (อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน) สวรรค์ของนักดำน้ำทะเลอันดามัน ที่นี่มีความสวยงามของปะการังหลากหลายสายพันธุ์ และปลาหายากหลากสีสัน เช่น ปลาโลมา ปลาวาฬ ปลาการ์ตูน และปลากระเบนราหู เป็นต้น สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก คู่รักที่มาเที่ยวไม่ควรพลาดจุดชมวิวหินเรือใบ และคุณยังสามารถล่องเรือเยี่ยมชมสะพานสารสินซึ่งเราจะรู้จักกันดีในตำนาน “สะพานรักสารสิน” มีเรื่องเล่ากันว่าในขณะเรือแล่นผ่าน “หากสามารถกลั้นลมหายใจตั้งแต่ต้นสะพานจนถึงปลายสะพาน” ได้ก็จะสมหวังในสิ่งที่ขอ ช่วงที่แนะนำคู่รักมาฮันนีมูนคือช่วงเดือน พฤศจิกายน-เมษายน เป็นช่วงที่น้ำทะเลสวยที่สุด

Phu Chee Fah
Phu Chee Fah

ภูชี้ฟ้า สถานที่สุดโปรดปราณคู่รักนักปีนเขา ภูชี้ฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของดอยผาหม่น มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมาก หนึ่งในกิจกรรมที่คู่รักไม่ควรพลาดคือจุดชมวิว “ทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น” แสงแรกวันใหม่ของคุณที่ภูชี้ฟ้า โดยรวมสภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ช่วงที่แนะนำให้คู่รักมาฮันนีมูนคือช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ทะเลหมอกสวยและหนาแน่นที่สุด

Santorini
Santorini

ซานโตรินี จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แสงสีส้มเข้มกับน้ำทะเลที่สะท้อนมายังอาคารบ้านเรือนสีขาวฟ้าช่างเป็นภาพงดงามจริงๆ พลาดไม่ได้กับทริปล่องเรือชมปากปล่องภูเขาไฟ เล่นน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ จบด้วยการอาบแดดริมชายหาดดำ (Black Beach) นอกจากเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยแล้ว คู่รักยังสามารถเดินเที่ยวชมแหล่งโบราณคดีของเมือง อโครติรี หรือที่เรารู้จักในนาม “The lost city of Atlantis” หรือ “แอตแลนติส นครที่หายสาบสูญ” เป็นชุมชนอารยธรรมเก่าแก่ มีประวัติศาสตร์มากกว่า 3,500 ปี และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เก่าแก่ที่สุดในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ช่วงที่แนะนำให้คู่รักมาฮันนีมูนคือช่วงเดือน เมษายน-ตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศค่อนข้างเย็นสบายกำลังดี

More articles

Latest article