27.8 C
Thailand
วันพุธ 24 กรกฎาคม 2024

วิธีอ่านใจคนจากเสียงหัวเราะ คุณเป็นคนแบบไหน?

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

คุณรู้ไหม? ว่าเราสามารถอ่านใจคนจากเสียงหัวเราะได้ !! เพราะการหัวเราะคือการสื่อสารรูปแบบหนึ่ง การที่ใครสักคนจะหัวเราะออกมาเขาคนนั้นต้องชื่นชอบอะไรบางอย่าง และอยากมีส่วนรวมในสิ่งเหล่านั้น จะเป็นชายหรือหญิงก็ดี จะหัวเราะแบบเสียงดังลั่น หรือหัวเราะแบบมือปิดปาก เราสามารถอ่านใจและทายนิสัยของคนนั้นๆ ได้ไม่ยาก แต่… ขอเตือนไว้ก่อน ว่าเป็นการอธิบายการกระทำนั้นอย่างคราวๆ เมื่อเข้าใจตรงกันแล้ว งั้น… เราไปดูนิสัยของแต่ละคนเลยว่า ถ้าเขาหัวเราะอย่างนี้เขาจะมีนิสัยกันอย่างไร?

หัวเราะแล้วเอามือปิดปาก
หัวเราะแล้วเอามือปิดปาก

flowerหัวเราะแล้วเอามือปิดปาก คนที่ชอบยกมือปิดปากไว้ด้วยในขณะที่หัวเราะสนุกสนาน แสดงว่าเป็นคนขี้อาย และเกรงอกเกรงใจคนอื่นก่อนเสมอ พูดง่ายๆ ว่าเป็นคนแคร์ความรู้สึกของผู้อื่น มีความเป็นมิตรไมตรีสูง รักสวยรักงาม แต่… ก็เป็นคนแอบคิดมาก คิดเรื่องไม่เป็นเรื่อง และในบางมุมก็มีชั้นเชิงเลห์เหลี่ยมพอควร

หัวเราะลั่นอ้าปากกว้าง
หัวเราะลั่นอ้าปากกว้าง

flowerหัวเราะลั่นอ้าปากกว้าง แสดงว่าคนผู้นั้นเป็นคนสนุกสนาน จริงใจ เปิดเผย ใจกว้าง มีน้ำใจ ชอบพูดคุย แต่… เป็นคนขี้หลงขี้ลืม ในบางครั้งก็ทำตัวเป็นคนเจ้าระบบ ระเบียบ

หัวเราะง่าย ดูเหมือนหัวเราะตลอดเวลา
หัวเราะง่าย ดูเหมือนหัวเราะตลอดเวลา

flowerหัวเราะง่าย ดูเหมือนหัวเราะตลอดเวลา คนที่มีท่าทีหัวเราะง่ายๆ เหมือนคนเส้นตื้น เป็นคนที่ค่อนข้างมีจิตใจดี มองโลกในแง่ดี มั่นใจในตนเอง และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง

หัวเราะเอิ๊กอ๊ากเหมือนเด็ก
หัวเราะเอิ๊กอ๊ากเหมือนเด็ก

flowerหัวเราะเอิ๊กอ๊ากเหมือนเด็ก เสียงหัวเราะที่ค่อนข้างแหลมและเอิ๊กอ๊ากในลำคอ บ่งบอกถึงความเป็นคนรักสนุก ขี้เล่น ชอบทำตัวให้เป็นจุดเด่นโดยเฉพาะเพื่อนๆ ในกลุ่มฉันต้องเด่นสุด ชอบดึงดูดความสนใจคนอื่นๆ คนแบบนี้จริงๆ แล้วภายในใจมีความกดดันและเก็บกดสูง เพราะชอบเก็บความทุกข์ไว้คนเดียว ไม่ค่อยเล่าหรือระบายความทุกข์ให้ใครฟัง

แถมท้ายบทความกับการแสดงความหัวเราะผ่านแป้นพิมพ์
เวลาเราพิมพ์ข้อความแสดงอาการที่บ่งบอกถึงความสุข หรือเวลาเราอ่านกระทู้แล้วรู้สึกว่ากระทู้นั้นตลก เราก็มักจะพิมพ์คอมเม้นไปว่า 555 ตามความเคยชิน แต่…. เคยลองฉุกใจคิดกันบ้างไหม? ว่า… แล้วคนต่างชาติเขาพิมพ์ภาษาแชทแสดงอารมณ์แบบไหนกันนะ เราลองมาดูการหัวเราะของนานาชาติกัน

ภาษาอังกฤษ
LOL ย่อมาจาก Laugh out loud แปลว่า หัวเราะดังๆ
rofl ย่อมาจาก Rolling on Floor laughing ถ้าแปลตรงๆ ก็คือ ขำจนต้องลงไปกลิ้งกับพื้น
LMAO ย่อมาจาก Laugh my ass off แปลงตรงๆ ตามภาษาชาวบ้านก็ หัวเราะกันจนขี้แตกขี้นแตน
BWL ย่อมาจาก Burstiong with luaghter แปลว่า ระเบิดความฮา
lolz ใช้แสดงการหัวเราะแบบสนุกสนานเมื่อได้แกล้งหรือเกรียนผู้อื่น
lolwut ใช้แสดงการหัวเราะแบบงงๆ
ภาษาละติน jajaja ในภาษาละตินใช้เขียนแทนเสียงหัวเรา j ในภาษาละตินใช้แทนเสียง H ในภาษาอังกฤษนั่นเอง นอกจาก jajaja แล้วก็ยังมีเสียง yesyesyes หรือ yeahyeahyeah  บางครั้งบางท่านอาจจะเคยเห็น jejeje ก็ใช้แทนเสียงหัวเราะได้ เช่นกัน
ภาษาญี่ปุ่น wwwww ย่อมาจากคำว่า warau ( 笑う) คนญี่ปุ่นเค้าขี้เกียจพิมพ์ยาวๆ ก็เลยใช้ตัว w แทนซะเลยง่ายดี หรือบางทีอาจจะเคยเห็น ความหมายเดียวกัน ส่วน ハハ (haha) มีใช้บ้างเหมือนกัน
ภาษาจีน xixi แปลเป็นภาษาไทยๆ เลยก็ “อิอิ” นี่แหละ ไม่เท่านั้นยังมี 22222 เอ้อๆๆๆ อย่าไปเผลอหัวเราะ 5555 ในประเทศจีนเข้าล่ะจะแปลว่า ร้องไห้ ทันที!!
ภาษามองโกเลีย เห็นชาวมองโกลพิมพ์ KKKKK ก็ไม่ต้องตกใจแปลกใจอะไร เป็นการหัวเราะในแบบของเขาแหละ
ภาษาอินโดนีเซีย wakakak อ่านแบบภาษาไทยเลยก็ ว่ะฮ่าฮ่าฮ่า ประมาณนั้น
ภาษาเกาหลี ส่วนใหญ่ที่เจอกันบ่อยๆ ก็จะเป็นคำนี้ ㅋㅋㅋ แปลว่า ฮ่าฮ่า แต่บางคนอาจจะเคยเห็น ㅎㅎㅎ คำนี้ก็แปลว่า ฮ่าฮ่า เช่นกัน
ภาษาเอสเพอรานโต mdr ย่อมาจากคำว่า “multe da ridoj” แปลว่า หัวเราะดังๆ
ภาษามาเลเซีย ha3 มันคือความหมายเดียวกันกับ LOL หรือ ฮ่าฮ่าฮ่า นั่นเอง

โดยสรุปแล้วไม่ว่าจะชาติไหนๆ ก็มีการแสดงความหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน แต่… สิ่งที่เหมือนกันคือ ความสุขที่เราได้แสดงออกผ่านการหัวเราะนั้นเอง

More articles

Latest article