29.5 C
Thailand
วันจันทร์ 22 กรกฎาคม 2024

เทคนิคการแต่งหน้า สำหรับผู้หญิงผิวสองสี แต่งอย่างไงให้เหมาะลงตัว

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

สวัสดีค่ะสำหรับวันนี้ในคอลัมน์ ผู้หญิง ผู้หญิง เราขอพูดถึงเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวๆ ที่มีผิวสองสี สำหรับผู้หญิงผิวสองสี สิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งหน้า คือการเลือกใช้สีสันของเมคอัพให้เข้ากับสีผิวของตัวเองได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่าโทนของสีผิวแบ่งออกเป็นทั้งโทนร้อนและโทนเย็น

เทคนิคการแต่งหน้า

flowerผิวโทนร้อน คือ ผู้หญิงที่มีผิวโทนผิวที่มีส่วนผสมของสีเหลือง สีส้ม สีน้ำตาล หรือสีแทน สาวไทยส่วนมากจะมีสีผิวอยู่ในโทนนี้ ซึ่งก็เข้าคอนเซปโทนร้อนเลยละค่ะ

flowerผิวโทนเย็น คือ คือผู้หญิงที่มีผิวค่อนข้างดำคล้ำ สีผิวมีส่วนผสมของสีน้ำเงินอยู่ ค่อนข้างมาก หรือหมายถึงสีผิวของผู้ที่ผิวมีสีออกไปทางขาวจัด พื้นสีผิวจะแฝงไว้ด้วยสีเทา สีฟ้า สีน้ำเงิน เมื่อวิเคราะห์สีผิวของตัวเองได้แล้วเราจะสามารถเลือกสีของรองพื้น สีแป้ง สีบลัชออน และ สีลิปสติกได้ เหมาะสมกับสภาพสีผิวตัวเอง

flowerรองพื้น ควรจะเลือกรองพื้นให้ได้ใกล้เคียงกับสีผิวหน้ามากที่สุด โดยทดสอบก่อนที่บริเวณกรามทั้งสองข้าง ถ้าเกลี่ยแล้ว เนียนกลืนเข้ากับสีผิวแสดงว่าเลือกได้ถูกต้อง

flowerแป้งฝุ่น เลือกตามโทนของสีผิวของสาวๆได้เลยจ๊ะ หรือเลือกตามสีของรองพื้น จะต้องเทสก่อนว่าเข้าสีผิวตัวเองไหมด้วยการเกลี่ยบนผิวมือนะค่ะ

flowerอายแชโดว์ นั้นนอกสาวๆจากเลือก อายแชโดว์ ตามสีของผิวแล้ว ควรเลือกให้เข้ากับบุคลิก สีเสื้อผ้า กาลเทศะ รวมทั้งอารมณ์ของ คุณด้วย ขอแนะนำให้ใช้สีน้ำตาลเป็นหลัก ส่วนจะมีสีอื่นผสมลงไปโดยเน้นสีหนักไปด้านได้ ควรดูตามโทนของสีผิว เช่น ผิวโทนร้อนใช้สีน้ำตาล ทองแดง ทอง เบจ งาช้าง ผิวโทนเย็นใช้สีปนเทา ม่วง หรือสีฟ้า

flowerบลัชออน สำหรับผู้หญิงที่มีผิวสองสีควรจะเลือกบลัชออนออกสีออกส้มน้ำตาล สาวผิวคล้ำจัดก็ควรจะเลือกสีชมพู แดงแอปเปิ้ลหรือว่าจะเป็น น้ำตาล

flowerมาสคาร่า ควรจะเลือกสีดำค่ะ และก็ตวัดให้สวยเป็นหางนกยูงไปเลยมันจะเพิ่มความแบ๊วให้ดวงตามากขึ้น หากต้องการเพิ่ม สีสันให้กับตัวเอง ควรเลือกสีดำ เนวีบลู ม่วง และน้ำเงิน

flowerลิปสติก ผู้หญิงผิวสองสีควรใช้ลิปสติกที่มีสีน้ำตาลนะค่ะ ส่วนสาวผิวขาวละก็ ใช้สีแดง ชมพูลิปกลอสตามใจได้เลยค่ะ สุดท้ายผลออกมาสาวไม่ว่าโทนไหนคุณก็จะสวยด้วยการมิกซ์ของคุณเองวซึ่งไม่ยากอย่างแน่นอนค่ะในการจะแต่งตัวและแต่งหน้าให้ดูเป็นสาวสวย

More articles

Latest article