28.4 C
Thailand
วันอาทิตย์ 21 กรกฎาคม 2024

6 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้สวยด้วยการนอนถูกวิธี หลับอย่างมีคุณภาพ

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

การพักผ่อนที่ดีที่สุด คือการนอนหลับ เพราะช่วงเวลาที่เรานอนนั้น ร่างกายและจิตใจของเราได้ผ่อนคลาย สมอง หัวใจจะทำงานน้อยลงในขณะที่เราหลับ และนอกจากนี้ร่างกายของเราจะซ่อมแซมตัวเองไปด้วย เพราะฉนั้นถ้าเรานอนไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนล้า ไม่มีสมาธิในการทำกิจกรรมต่างๆ จากผลการวิจัยปรากฏว่าผู้ที่อยู่ในวัยเรียน ต้องการเวลานอน 8-11ชั่วโมง วัยทำงาน 6-8ชั่วโมง และผู้สูงอายุ 6 ชั่วโมงต่อวัน วันนี้เราขอเอา 6 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้สวยด้วยการนอน มาฝากกันค่ะ

6 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้สวยด้วยการนอน

flower ควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนเข้านอน เพราะสิ่งตกค้างบนใบหน้า อาจก่อให้เกิดสิว และยังทำให้ใบหน้าไม่ได้รับการพักผ่อน เพราะฉนั้นเราควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพราะนอกจากจะสะอาดแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยดูแลผิวแบบที่ไม่สร้างความระคายเคือง หลังจากทำความสะอาดใบหน้าเสร็จแล้ว เราควรใช้ไนท์ครีมทาเป็นประจำก่อนนอน เพื่อช่วยฟื้นฟูให้ริ้วรอยบนใบหน้าลดลง ช่วยลบเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำ (ไม่ควรเลือกไนท์ครีมที่ทำให้ผิวแห้ง)

flower ใส่ใจเรื่องวัสดุที่ทำปลอกหมอน เพราะหลายคนเริ่มหันมาใช้เป็นผ้าซาตินที่มีความนุ่มลื่นกันแล้ว เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยหากนอนพลิกไปพลิกมาระหว่างคืน

flower ท่านอนก็สำคัญ เราควรเลือกท่านอนหงายให้เป็นนิสัย เพราะถ้าเรานอนคว่ำหรือนอนตะแคง ส่วนของใบหน้าจะโดนกดทับบริเวณแก้มและคาง ทำให้เกิดริ้วรอยในตอนเช้าได้ ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้หน้ายับตั้งแต่เช้าก็เลือกท่านอนให้เหมาะสม

flower ควรเข้านอนและตื่นนอนให้เป็นเวลา เพราะร่างกายของเราต้องการเวลาในการฟื้นฟูผิวและซ่อมแซมส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความเมื่อยล้าจากการทำงาน ความเครียด ฯลฯ ดังนั้นเวลานอนที่ดีที่สุดควรนอนไม่เกิน 4 ทุ่ม เพื่อผิวพรรณจะได้รับการฟื้นฟูเต็มที่

flower ควรเลือกนอนในห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับชื้นหรืออากาศแห้งมากไป และควรมีอุณหภูมิที่พอเหมาะไม่ร้อน หรือหนาวจนเกินไป เพราะร่างกายของเราต้องการสมดุลในทุกๆ ด้าน เพื่อการพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง จะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มกำลัง ลองสังเกตง่ายๆ เช่น คนที่นอนในห้องที่มีเสียงดัง หรือเปิดทีวีนอน จะหน้าโทรมกว่าคนที่นอนในห้องเงียบๆ นั่นเป็นเพราะว่าคนที่นอนในห้องเงียบนั้นจะมีความต่อเนื่องในการนอน ทำให้ได้พักผ่อนเต็มที่ ร่างกายจึงฟื้นฟูเร็ว

flower การดื่มนมอุ่นๆ 1 แก้ว ก่อนเข้านอน จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ควรดื่มน้ำชา กาแฟ โกโก้ ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงก่อนนอน และไม่ควรดื่มน้ำอัดลมประเภทน้ำดำก่อนนอน เพราะในเครื่องดื่มเหล่านี้จะมีสารคาเฟอินที่จะไปกระตุ้นประสาททำให้นอนหลับได้ยาก

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับวิธีง่ายๆ เหล่านี้ ลองนำไปทดลองใช้ดูนะค่ะ รับรองได้เลยว่าตื่นเช้ามาผิวหน้าของสาวๆ จะต้องสดชื่น เปล่งปลั่งกันถ้วนหน้าแน่นอน

More articles

Latest article