25.2 C
Thailand
วันพฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2024

7 วิธีคลายเครียดเรื่องเงิน ในกระเป๋าเงิน ฉบับเร่งด่วน … !!

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

เฮ้อ..!!!..เงินเดือนออกยังไม่ถึงกลางเดือนเลยเงินก็หมดซะแล้ว… เรื่องค่าใช้จ่ายที่อีรุงตุงนังอาจเริ่มเข้ามาเป็นปัญหาหนักอกจะรับมือวิกฤติการเงินอย่างไรดีหนอ?

หยุดใช้เงินฟุ่มเฟือยทันที
หยุดใช้เงินฟุ่มเฟือยทันที

1.หยุดใช้เงินฟุ่มเฟือยทันที เมื่อรู้สึกว่าการเงินเริ่มฝืด สิ่งแรกที่ต้องทำคือ การยับยั้งไม่ให้ใช้เงินตามใจ เช่น หยุดการออกไปกินข้าวนอกบ้าน ซื้อสินค้าเท่าที่จำเป็นเท่านั้นค่ะ

ทบทวนแผนการใช้เงิน
ทบทวนแผนการใช้เงิน

2.ทบทวนแผนการใช้เงิน ใช้เวลาสัปดาห์ละ 15-20 นาที สำรวจการใช้เงินในสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับวางแผนารใช้เงินในอนาคต โดยทำตารางรายรับรายจ่ายให้เป็นไปตามจริงมากที่สุด

พยายามใช้เงินสด
พยายามใช้เงินสด

3.พยายามใช้เงินสด หลีกเลี่ยงการใช้บัตรเครดิต ข้อเนี่ยแน่นอนอยู่แล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าคุณจะเติมน้ำมัน ซื้อของชำ หรือแม้แต่กิจกรรมนันทนาการต่างๆ ใช้เงินสดน่ะ ดีที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะการที่คุณเลือกที่จะใช้เงินสดจับจ่ายใช้สอยนั้น สามารถควบคุมและคำนวณรายจ่ายตามจริงได้มากกว่าค่ะ แถมยังเป็นการลดปัญหารายจ่ายเกินตัวได้อีกด้วย

ใช้บัตรเดบิตแทนบัตรเครดิต
ใช้บัตรเดบิตแทนบัตรเครดิต

4.ใช้บัตรเดบิตแทนบัตรเครดิต สำหรับหลายคนที่ใช้บัตรเครดิต เปลี่ยนมาใช้บัตรเดบิตดีกว่า หลายครั้งที่มีเงินเหลืออยู่ในบัญชี แต่กลับไม่มีเงินติดกระเป๋า ทำให้ใช้บัตรเครดิตโดยประมาท พอชำระไม่ตรงเวลาทำให้เสียดอกเบี้ยโดยไม่จำเป็น

จัดการเรื่องเวลาการชำระเงินใหม่
จัดการเรื่องเวลาการชำระเงินใหม่

5.จัดการเรื่องเวลาการชำระเงินใหม่ หากคุณเป็นสาวกคนหนึ่งที่ใช้บัตรเครดิต แนะนำให้คุณเลือกช่วงเวลา ในการชำระเงินเป็นช่วงที่จ่ายได้สะดวก จะได้ไม่ติดขัดในการชำระค่าบัตรค่ะ

แยกค่าใช้จ่ายใส่ซองเอาไว้
แยกค่าใช้จ่ายใส่ซองเอาไว้

6.แยกค่าใช้จ่ายใส่ซองเอาไว้ วิธีนี้เป็นการวางกลยุทธ์การใช้เงิน แบบโบราณที่ได้ผลดีเลยที่เดียวค่ะ ใช้ซองจดหมายจำแนกค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน ทำให้เห็นปริมาณเงินที่ต้องใช้ในแต่ละเดือนชัดขึ้น

ไม่ดูโฆษณา
ไม่ดูโฆษณา

7.ไม่ดูโฆษณา อ๊ะๆ อย่าทำเป็นเล่นไป วิธีนี้จะช่วยให้คุณลดการจับจ่ายใช้สอยไปได้นะคะ เพราะการที่คุณไม่ได้เห็นโฆษณาสินค้าแล้ว คุณก็จะไม่เกิดความอยาก ไม่มีตัวกระตุ้นคุณให้ต้องออกไปซื้อสินค้าเหล่านั้นค่ะ

วิธีทั้งหมดนี้จะช่วยให้สภาพการเงินของคุณคล่องตัวขึ้นไม่มากก็น้อย ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนกันไปนะคะ

More articles

Latest article