29.7 C
Thailand
วันเสาร์ 13 กรกฎาคม 2024

เลือกชุดเจ้าสาวแบบไหน? ให้เหมาะกับรูปร่าง (Wedding Dress Styles)

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

ผู้หญิงทุกคนน่าจะมีความฝันที่คล้ายกัน คือ การได้ส่วมชุดเจ้าสาวสวยๆ สักครั้งในชีวิต เพราะมีโอกาสได้ใส่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น (ขอไม่นับรวมคนที่แต่งหลายรอบนะ) เพราะฉะนั้นการเลือกชุดเจ้าสาวคงต้องจริงจังกับการเลือกชุดสวยที่สุดกับตัวเรา ผู้เขียนได้มีโอกาสไปอ่านบทความของ คุณแพร เจ้าของเพจฉันเรียนแฟชั่นที่มิลาน แล้วดูน่าสนใจมาก เลยอยากมาแชร์ต่อเพื่อเป็นทริกในการเลือกแบบชุดเจ้าสาวที่ใช่กับหุ่นของเราๆ ไม่ใช่เฉพาะสไตล์ที่ถูกใจ แต่ถ้าเลือกทรงดี ใส่แล้วส่งเสริมกับรูปร่างเรา คืนนี้เราอาจเป็นเจ้าหญิงในใจใครหลายๆ คน

Body Shapes Of Women
Body Shapes Of Women

ก่อนที่เราจะเลือกชุดเจ้าสาวแสนสวย เราต้องรู้จักกับรูปร่างของเราก่อนว่าเราเป็นคนที่มีรูปร่างแบบไหน?
Hourglass ➤ อก เอว สะโพก ชัดเจน
Apple ➤ ไหล่เล็ก/เอวสะโพกเท่ากัน
Inverted Triangle ➤ ไหล่ใหญ่กว่าเอวและสะโพก
Pear ➤ ไหล่เล็ก เอวเล็ก สะโพกใหญ่
Rectangle ➤ ตรง ผอม อกเอวสะโพกเท่ากัน
Tall / Athlete ➤ สูง หุ่นนักกีฬา
Petite ➤ รูปร่างเล็ก ไม่สูง

เมื่อเรารู้จักประเภทของรูปร่างเราแล้ว ว่าสัดส่วนของตัวเองเป็นแบบไหนทีนี้ก็ไปดูชุดสวยๆ ได้เลย!!

Trumpet
Trumpet

flowerTrumpet
ชุดนี้มีทรงคล้ายแตรคว่ำ ที่ด้านบนจะแคบด้านล่างจะกว้างจึงเหมาะกับกับผู้หญิงที่มีรูปร่าง Hourglass และ Petite รวมทั้งผู้หญิงที่ต้องการเน้น อก เอว แต่ขอบังสะโพกนิดนึง (แบบสะโพกใหญ่แต่อย่างอื่นพอดี) ชุดนี้จะช่วยพรางให้ดูร่างบางขึ้น

Tea length
Tea length

flowerTea length
ชุดแต่งงานสมัยใหม่ ดูไม่เป็นทางการมากเกินไป ประมาณว่าจัดงานกลางวัน ง่ายๆ สบายๆ ข้อดีคือคล่องตัวกว่าแบบชุดยาวๆ ทรงนี้เหมาะกับผู้หญิงทุกประเภท ขึ้นอยู่กับทรงกระโปรงเป็นหลัก อย่างคนมีสะโพกใหญ่อาจจะเลือกทรง A-line ช่วยพราง สำหรับใครไม่มีปัญหาอาจเลือกกระโปรงแบบ Pencil Skirt ก็จะทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

Mermaid
Mermaid

flowerMermaid
ทรงเงือกหรือเราเรียกว่าทรงหางปลา เพราะเป็นชุดที่มีลักษณะเหมือนหางของเงือก มีทั้งแบบยาวและแบบสั้น แนะนำเป็นแบบยาวดีกว่าเพราะดูเรียบหรู ดูเซ็กซี่ แม้ว่าอาจจะเดินเหินลำบากไปบ้าง แต่เราจะดูเด่นสง่าในงานที่สุด ทรงนี้เหมาะกับผู้หญิงที่มีรูปร่างประเภท Hourglass, Pear และ Tall เพราะชุดจะเข้ารูปทำให้เห็นสัดส่วนชัดเจน จึงเหมาะกับเจ้าสาวที่เน้นทรวดทรง อก เอว สะโพก

A-Line
A-Line

flowerA-Line
ที่เรียกชุดนี้ว่าทรง A-Line เพราะมีรูปทรงเหมือนตัว “A” โดยไล่จากเอวลงมาชุดนี้เป็นชุดมาตราฐาน เหมาะกับผู้หญิงทุกคนเพราะใครใส่ก็รอด เป็นชุดที่ช่วยบาลานซ์ให้ดูสมส่วนได้ดี

Empire
Empire

flowerEmpire
เป็นชุดที่เน้นหน้าอกเป็นหลัก เพราะชุดจะเข้ารูปช่วงหน้าอกคลุมยาวถึงขา ทำให้อำรางเอวและสะโพกได้หมด หมดกังวลกับไขมันส่วนเกินได้ทันที ชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมากจากสาวชาวโรมัน สไตล์ออกหวาน อ่อนโยน ดูโรแมนติก เหมาะกับผู้หญิงรูปร่าง Apple, Pear และ Petite

Sheath / Column
Sheath / Column

flowerSheath / Column
เป็นชุดที่เน้นใส่แล้วสบาย เน้นเรียบง่ายแต่มีความโมเดิร์นสูง เพราะทรงนี้จะเป็นชุดที่ทิ้งตัวลงมาแบบหลวมๆ ใครที่รูปร่างผอมบาง ทรงนี้จะช่วงส่งเสริมให้เราดูเพรียว ดูสูงขึ้น เหมาะกับผู้หญิงรูปร่าง Hourglass, Petite และ Rectangle

Ball gown
Ball gown

flowerBall gown
ปิดท้ายด้วยชุดเจ้าสาวที่มีความหรูหรา อลังการ ฟู่ฟ่อง และมีความเป็นเจ้าหญิงมาก แม้ว่าจะเป็นชุดสุ่มเดินลำบากแต่ก็คุ้มค่ากับรูปที่ได้แน่นอน เหมาะกับผู้หญิงทุกประเภท อาจจะมีเว้น Apple กับ Petite ในบางชุด เพราะชุดนี้เน้นรัดรูปเอวคอด เน้นช่วงเอวให้ดูเล็ก

“ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเพื่อเอาไว้ประกอบการตัดสินใจ สุดท้ายแล้วแนะนำว่าให้ลองใส่ดูจริงๆ ก่อน แล้วให้ช่างที่ร้านลองปรับแต่งดูอีกทีนะ”

อ้างอิงข้อมูลและรูปภาพจาก : ฉันเรียนแฟชั่นที่มิลาน

เกร็ดความรู้ : เราสงสัยไหม? ว่าทำไมส่วนใหญ่ชุดเจ้าสาวจึงใช้ “สีขาว” มีการสันนิษฐานว่าสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ถึงแม้ว่าจะเป็นที่นิยมในหลายประเทศทั่วโลก แต่ก็สำหรับในบางประเทศ เช่น ประเทศจีนก็จะนิยมใช้ สีแดง มากกว่า

More articles

Latest article