29.5 C
Thailand
วันจันทร์ 22 กรกฎาคม 2024

รูขุมขนกว้าง แก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ เคล็ดลับสุขภาพดี

Recommend

One
Onehttp://www.bkkparttime.com/
เว็บรวมงานพาร์ทไทม์ ฟลูไทม์ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ

รูขุมขนกว้าง แก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ เคล็ดลับสุขภาพดี วันนี้มีสูตรลับจากธรรมชาติเพื่อแก้ไข ปัญหารูขุมขนกว้าง มาฝากกัน บริษัทเฮลท์คอร์ จำกัด บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เวชสำอาง PROVAMED แนะนำว่า ปัญหารูขุมขนกว้างมักพบในผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม เพราะประเภทผิวมันจะมีน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติที่ต่อมไขมันสร้างขึ้นมามาก ทางออกของน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวที่สร้างขึ้นมาก็คือ รูขุมขน ดังนั้นเมื่อสร้างออกมามากรูขุมขนก็จะขยายกว้าง นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีก เช่น…

อายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวของคนเราเริ่มหย่อนคล้อยไม่ตึงกระชับ จึงต้องใช้วิธีแก้ไขดังนี้ คือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันและกระชับรูขุมขน เช่น โทนเนอร์, ออยล์ คอนโทรล, ทรีตเมนต์กระชับผิว รักษาความสะอาดใบหน้า เพราะถ้ามีสิ่งสกปรกไปอุดตันรูขุมขน ผิวหน้าจะผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาทำให้สิ่งสกปรกฝังอยู่ในรูขุมขนมากขึ้นทำให้มีขนาดกว้างและใหญ่ขึ้น ควรงดบุหรี่ นอนหลับให้เพียงพอ ใช้มาส์กพอกหน้าทำความสะอาดรูขุมขนและขจัดสิ่งอุดตันสัปดาห์ละครั้ง

PROVAMED

รูขุมขนกว้าง แก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ

สำหรับสูตรลับจากธรรมชาติที่จะช่วยรักษารูขุมขนกว้างนั้นเราสามารถทำได้เองด้วยวิธีง่ายๆ คือ ปอกเปลือก มะเขือเทศ และฝานเป็นแผ่นนำเมล็ดออกนำไปปั่นให้ละเอียดหรือขยำจนเละแล้วนำมาทาบนหัวสิวและทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและลดการเกิดสิวได้ ไข่ไก่ ช่วยกระชับผิวและรูขุมขน เมื่อล้างหน้าสะอาดแล้วให้ตอกไข่ใส่ชามแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง ใช้ไข่ขาวพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและทามอยส์เจอไรเซอร์ กล้วยหอม หรือกล้วยน้ำว้าก็สามารถช่วยกระชับรูขุมขนและทำความสะอาดใบหน้าได้เช่นกัน โดยหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำผึ้งหรือนมลงไปบดขยี้ให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น และ แตงกวา มีคุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื้น เริ่มจากนำแตงกวา 1-2 ชิ้นมาปั่นรวมกับน้ำผึ้งและพอกหน้าให้ทั่วทิ้งไว้ 15-20 นาที หรือรอจนกว่าจะแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ซับหน้าให้แห้งจะรู้สึกว่าใบหน้าเต่งตึงขึ้น

นอกจากเคล็ดลับนี้แล้ว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับใบหน้าของเราเองด้วย ส่วนใหญ่คนที่มีผิวมันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนที่มีเนื้อบางเบา ซึมซับง่ายไม่ทิ้งความมันส่วนเกินไว้บนใบหน้า ควรใช้หลังจากล้างหน้าหรืออาบน้ำก่อนนอนซึ่งเป็นเวลาที่รูขุมขนเปิดและผิวจะซึมซับครีมบำรุงได้ดี เมื่อทราบเคล็ดลับกันแบบนี้แล้วหนุ่มๆ สาวๆ ผิวมันคงสบายใจขึ้นเพราะไม่ต้องกังวลกับปัญหารูขุมขนกว้างอีกต่อไป

More articles

Latest article