หางาน สมัครงาน Part Time

10 วิธีหารายได้เสริม

10 วิธีหารายได้เสริม ทางอินเตอร์เน็ต ในยุคศตวรรษที่ 21

รายได้เสริม ถ้าเราพูดถึงการหารายได้เสริมในยุคนี้ คงหนี้ไม่พ้นการหารายได้เสริม ทางอินเตอร์เน็ต และดูเหมือนว่า.... มันจะเป็นที่นิยมกันอย่างแพรหลายในหมู่วัยรุ่นยุคศตวรรษที่ 21 เพราะเป็นยุคที่ข่าวสาร และ Social media มีอิธิพลต่อการดำรงชีวิตขอเราเป็นอย่างมาก วันนี้ผู้เขียนเลยจะมานำเสนอ 10 วิธีหารายได้เสริมทางอินเตอร์เน็ต ในยุคศตวรรษที่ 21 10 วิธีหารายได้เสริม...
โคคาโคล่า พลัส

โคคาโคล่า พลัส ผลิตน้ำอัดลมเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ ยิ่งดื่มยิ่งมีสุขภาพดี

โคคาโคล่า พลัส ผลิตน้ำอัดลมเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ ยิ่งดื่มยิ่งมีสุขภาพดี สโลแกนนี้อาจฟังดูแปลกไปหน่อยนัก เพราะที่เรารู้มาการดื่มน้ำอัดลม ไม่ได้มีผลดีต่อสุขภาพเลย ครั้งกระนั้นก็มีบริษัทผลิตเครื่องดื่มหลายเจ้าคิดสูตรเพื่อให้มีผลต่อสุขภาพน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสูตร Light สูตร Diet หรือแม้แต่สูตรน้ำตาล 0% เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ที่มีปัญหาสุขภาพ แต่ยังชื่นชอบการดื่มน้ำอัดลม เป็นชีวิตจิตใจ โคคาโคล่า...
9 อันดับ ธุรกิจดาวดับ

9 อันดับ ธุรกิจดาวดับ เตรียมตัวรับมือกับภาวะเศรษฐกิจขาลง

9 อันดับ ธุรกิจดาวดับ เตรียมตัวรับมือกับภาวะเศรษฐกิจขาลง ในยุคที่เศรษฐกิจถดถอย เราควรศึกษาแนวทางการทำธุรกิจให้รอบคอบขึ้น ใจเย็นวิเคราะห์ทุกด้าน ทุกมิติ ทุกมุมมอง มองให้ลึกถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ดังโบราณว่า "รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง" เราต้องรู้ว่าอะไรคือ จุดอ่อน จุดแข็ง ของธุรกิจที่เราทำอยู่ ปรับเปลี่ยน...
แก้ง่วงนอนขณะขับรถ

แก้ง่วงนอนขณะขับรถ กับ 5 วิธีง่ายๆ ขณะขับรถทางไกล ในช่วงเทศกาล

แก้ง่วงนอนขณะขับรถ กับ 5 วิธีง่ายๆ ขณะขับรถทางไกล ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวจะขับรถไปไหนก็ควรตรวจเช็คสภาพทั้ง "รถและคน" ให้พร้อมกับการเดินทาง จัดสัมภาระให้เพียงพอ นอนให้เต็มอิ่ม และควรวางแผนการเดินทาง อย่างไรก็ดีวันหยุดยาวนี้ก็ขอให้เดินทางปลอดภัยทุกท่าน แก้ง่วงนอนขณะขับรถ กับ 5 วิธีง่ายๆ ขณะขับรถทางไกล หาเครื่องดื่มมาช่วยเพิ่มความสดชื่น หาของกินระหว่างขับ...
ประวัติวันสงกรานต์

ประวัติวันสงกรานต์ (มหาสงกรานต์) และนางสงกรานต์ทั้ง 7

ประวัติวันสงกรานต์ สงกรานต์ ตรงกับวันที่ 13 เมษายน ซึ่งเป็นวัน "มหาสงกรานต์" สำหรับประเทศไทยวันสงกรานต์ถือเป็นวันปีใหม่ของไทย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือนางสงกรานต์ วันนี้ผู้เขียนจะมาพูดถึงประวัติความเป็นมาของนางสงกรานต์กันค่ะ และนี่คือตำนานเกี่ยวกับการกำเนิดวันสงกรานต์ ประวัติวันสงกรานต์ (มหาสงกรานต์) ตำนานเกี่ยวกับกำเนิดวันสงกรานต์ กล่าวไว้ว่า ก่อนพุทธกาลมีเศรษฐีครอบครัวหนึ่ง อายุเลยวัยกลางคนก็ยังไร้ทายาทสืบสกุล ซึ่งทำให้ท่านเศรษฐีทุกข์ใจเป็นอันมาก ข้างรั้วบ้านเศรษฐีมีครอบครัวหนึ่ง หัวหน้าครอบครัวเป็นนักเลงสุรา ถ้าวันไหนร่ำสุราสุดขีด...
บริหารร่างกาย

บริหารร่างกาย สไตล์ชาวออฟฟิศ Office Cardio Exercise

บริหารร่างกาย สไตล์ชาวออฟฟิศ การออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ พัฒนาระบบการหายใจ การไหลเวียนเลือด ทำให้หัวใจแข็งแรง และไม่เป็นโรคลงพุง เพราะฉนั้นเราควรแบ่งเวลามาออกกำลังทุกวัน แต่สำหรับพนักงานออฟิศบางท่านอาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย เชื่อไหมว่าเราก็สามารถออกกำลังกายในออฟฟิตได้ โดยที่ไม่ต้องลุกไปไหนเลย ทำง่ายๆ แค่ใช้เก้าอี้ตัวเดียว บริหารร่างกาย สไตล์ชาวออฟฟิศ Office Cardio Exercise ท่าที่ 1...
Trans Fat

Trans Fat ไขมันทรานส์ กรดไขมันไม่อิ่มตัว ภัยร้ายใกล้ตัวที่ทุกคนมองข้าม

Trans Fat ไขมันทรานส์ ช่วงนี้เห็นมีคนพูดถึงเรื่อง "ไขมันทรานส์" กันเยอะขึ้นหลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้ว มันคืออะไร? ไขมันทรานส์ เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีโครงสร้างเคมีแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งเกิดจากสาเหตุทางธรรมชาติ และกระบวนการอุตสาหกรรมผลิตอาหารที่มีการเติมไฮโรเจนลงในน้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง ทำให้น้ำมันที่อยู่ในสภาพของเหลวเปลี่ยนเป็นไขมันที่มีสภาพแข็งขึ้นหรือกึ่งเหลว เราเรียกกระบวนการนี้ว่า "ไฮโดรจิเนชั่น" Hydrogenation พบมากในอุตสาหกรรมเนยเทียม (margarine) หรือเนยขาว (shortening)...

9 คำสอนพ่อหลวง พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

9 คำสอนพ่อหลวง พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระราชทานแก่ พสกนิกรชาวไทย เพื่อใช้ยึดถือเป็นแนวทางในการดำรงค์ชีวิต ในวิถีแห่งความพอเพียง พออยู่ พอกิน และคงไว้ซึ่งความดี ความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อให้สังคมที่เราอยู่เป็นสังคมที่ดี 9 คำสอนพ่อหลวง พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1. ความเพียร การสร้างสรรค์ตนเอง การสร้างบ้านเมืองก็ตาม...
เบียร์

5 ประโยชน์จากการดื่มเบียร์เป็นประจำ Beer

เบียร์ มีอยู่หลายประเภท หลากหลายรสชาติ บางคนดื่มเพื่อสังสรรค์ บางคนดื่มพอเป็นกระษัย และบางคนดื่มเพื่อลืมเธอ? บางคนว่ากินแล้วอ้วน คำนี้น่าจะคุ้นๆ หูกันอยู่ แต่หารู้ไหมว่ามันก็ยังมีข้อดีอีกเยอะที่คุณยังไม่รู้! 5 ประโยชน์จากการดื่มเบียร์เป็นประจำ 1. ผิวสวยใส เพราะในเบียร์อุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่า 1,000 ชนิด รวมทั้ง Pantothenic Acid วิตามินบี...
อยากมีเงินใช้หลังเกษียณ

อยากมีเงินใช้หลังเกษียณ จะต้องเก็บออมเงินอย่างไร?

อยากมีเงินใช้หลังเกษียณ จะต้องเก็บออมเงินอย่างไร? เป็นคำถามยอดฮิตของคนที่วางแผนเกษียณก็ว่าได้ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนรู้ว่า การออมเงินเพื่อการเกษียณเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องออมเงินอย่างไร? อันดับแรก ขอแนะนำให้ ประมาณการจำนวนเงินที่ต้องการใช้หลังเกษียณต่อเดือน เพื่อคิดคำนวณว่า ตอนนี้ต้องเก็บเท่าไร? และเก็บอย่างไร? ขอยกตัวอย่างประกอบการคำนวณให้เห็นภาพแบบง่ายๆ สมมติ เริ่มเก็บออมตอนอายุ 30 ปี ตั้งเป้าหมายเกษียณที่อายุ 60...
การออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย ที่ถูกต้อง และเห็นผลอย่างชัดเจน

การออกกำลังกาย สุขภาพดี ไม่มีขายอยากได้ต้องออกกำลังกาย การมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคน เราจึงควรใส่ใจและให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ พฤติกรรมการกินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ มีประโยชน์ พักผ่อนร่างกายให้เพียงพอ นอนหลับวันละ 6 - 8 ชั่วโมง และออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ปัจจัยเหล่านี้เป็นการส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรง และสามารถป้องกันโรคต่างๆ ได้ การออกกำลังกาย...
ห้องน้ำ

4 ข้อปฏิบัติป้องกันอาการปัสสาวะเล็ด

ปัสสาวะเล็ด ปัจจุบันปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุเท่านั้น แม้แต่วัยหนุ่มสาวก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน ปัสสาวะเล็ด เกิดขึ้นได้อย่างไร? อะไรที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดโรคนี้ได้ และใครบ้างละที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคปัสสาวะเล็ด เรามาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันค่ะ ปัสสาวะเล็ด หรือกลั่นปัสสาวะไม่อยู่ มีหลายแบบด้วยกันอธิบายได้ดังนี้ ปัสสาวะเล็ดขณะไอหรือจาม คือ อาการปัสสาวะเล็ดออกมาในขณะที่มีการเพิ่มแรงเบ่งกดเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะ หรือแรงเบ่งในช่องท้องด้วยการไอหรือจาม ปัสสาวะเล็ดเมื่อมีการเปลี่ยนอิริยาบถ เช่น เดิน วิ่ง ก้าวขึ้นบันได...
3 เคล็ดลับ เสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยให้เติบโตสมวัย

3 เคล็ดลับ เสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยให้เติบโตสมวัย

เด็กมีพัฒนาการช้า พูดช้า สื่อสารไม่เป็น ไม่รู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ปัญหาเหล่านี้กำลังพบมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเด็กไทยกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนดูแลเอาใจใส่จากพ่อ แม่ เหตุเกิดจากชีวิตที่เร่งรีบของพ่อแม่ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของลูก ส่งผลให้พัฒนาการของลูกน้อยสะดุดได้ สิ่งเหล่าจะแก้ไขได้เราต้องทำความเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้นก่อน งั้นเราทำความเข้าใจใน 3 เคล็ดลับ เสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยให้เติบโตสมวัย ให้ลูกได้รับโภชนาการที่ดี...
ภงด91

5 ทางเลือกการลดหย่อนภาษี มนุษย์เงินเดือน

ภาษี!! คำนี้ฟังแล้วดูหน้ากลัวจัง ยิ่งได้ข่าวว่ารัฐบาลจะปรับภาษีขึ้นจากปกติ 7% เป็น 9% เป็นที่แน่นอนแล้วในปี 2559 หลายคนหนาวๆ ร้อน ตามกันเป็นแถว เพราะอะไรนะหรือ? เพราะราคาสินค้าจะเพิ่มขึ้นเป็นเป็นเท่าตัวจากราคาภาษีที่สูงขึ้น แล้วเราจะทำอย่างไรละในสภาวะวิกฤตแบบนี้ วันนี้เราขอเสนอ 5 ทางเลือกการลดหย่อนภาษี ทางรัฐตั้งกฎเกณ์ภาษีว่าบุคคลใดที่มีรายได้มากกว่า 240,000บาท/ปี...
ผลไม้

กินผักและผลไม้ให้ได้ประโยชน์ครบถ้วน

ผัก ผลไม้ บนโลกนี้มีอยู่หลากหลายประเภทตามภูมิภาคและภูมิอากาศ ผัก ผลไม้ มีอยู่หลากสีด้วยกัน แต่...ท่านผู้อ่านทราบหรือไม่ว่าสีของผัก ผลไม้ นั้นสามารถบอกถึงคุณประโยชน์ที่เราได้รับอีกด้วย ผักและผลไม้สีแดง แตงโม มะเขือเทศ พรกหวานสีแดง ทับทิม ฯลฯ ช่วยในการป้องกันการเสื่อมของเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูอ่อนวัย และสดใส ลดไขมันในเลือดและเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ผักและผลไม้สีส้ม ส้ม มะละกอสุก แครอท...
Baby

วงการแพทย์เตือนถ่ายรูปเด็กแรกเกิด “อย่าลืมปิดแฟลช”

วงการแพทย์เตือนถ่ายรูปเด็กแรกเกิด "อย่าลืมปิดแฟลช" สัญชาตญาณทั่วไปของคนเราเมื่อดวงตาโดนแสงแฟลช หรือแสงนีออนทีมีความเข้มข้นสูง ม่านตาก็จะปิดทันที เพื่อรักษาจอประสาทตา แต่ในกรณีของเด็กแรกนั้นต่างกันออกไป ถึงแม่ว่าจะเป็นเวลาเพียงไม่กี่วินาที ก็ตามคุณอาจทำเด็กทารถสูญเสียโอกาสการมองเห็นไปตลอดชีวิต เรื่องที่จะพูดถึงต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในประเทศแห่งหนึ่ง (ขออนุญาติไม่เอยนาม) มีเด็กทารกวัย 3 ขวบ เกิดสิ่งผิดปกติหลังจากการถ่ายรูป พ่อแม่ของเด็กจึงนำส่งโรงพยาบาลทันที หลังแพทย์ได้คุยกับคุณพ่อ คุณแม่ของเด็ก และตรวจอาการของเด็กทารกแล้ว...
การเลือกซื้อไข่ไก่

การเลือกซื้อไข่ไก่ และมาตรฐานน้ำหนักไข่ไก่ How to egg.

ไข่ไก่ เป็นไข่ของไก่ที่ยังไม่ฟักตัวและมนุษย์ก็นิยมนำมารับประทาน และสรรสร้างเป็นเมนูต่างๆ เช่น ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่เจียว ไข่ดาว และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย แต่ก่อนที่เราไปถึงขั้นตอนการทำอาหารก่อนอื่นเราก็ต้องรู้จักการเลือกซื้อไข่กันก่อน วันนี้ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อไข่ และมาตรฐานน้ำหนักไข่ไก่กับค่ะ ไข่ไก่ มีหลายขนาด โดยแบ่งเป็นเบอร์ตามน้ำหนักของไข่แต่ละฟอง ดังนี้ เบอร์ 0...
นอนไม่หลับ

4 ข้อที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ

ชีวิตคนในกรุงเทพฯ ต้องรีบร้อน เร่งด่วน ต้องทำงานแข่งกับเวลา ทำให้ชีวิตของหลายๆ คนยุ่งเหยิงมีเวลาพักผ่อนไม่เพียงพอ ถ้าทำงานที่บริษัทไม่เสร็จก็อาจจะต้องนำงานมาทำต่อที่บ้าน หรืออาจจะต้องอยู่ทำงานจนดึก กว่าจะกลับบ้านพักผ่อนอาจจะกินเวลาไปเที่ยงคืนแล้วในบางวัน และถ้าต้องเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ทุกวันสุขภาพร่างกายของเราก็ทรุดลงและนี้คือ 4 ข้อที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ : คนเราเมื่อนอนไม่พอก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกล้า การยับยั้งชั่งใจก็จะลดน้อยลง ทำให้หงุดงิดง่าย ลืมง่าย...
โรคมะเร็งระยะสุดท้าย

โรคมะเร็งระยะสุดท้าย วงการแพทย์ถึงกับต้องช็อก รอดชีวิตเพราะดื่ม…

โรคมะเร็งระยะสุดท้าย เมื่อไม่นานมานี้วงการแพทย์ถึงกับต้องช็อก!! เพราะมีผู้ป่วยโรคมะเร็งรายหนึ่ง ดื่มน้ำที่ต้มจากใบทุเรียนเทศ แล้วหายอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ปัจจุบันผู้ป่วยรายนี้หายป่วยจากโรคมะเร็งแล้ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดแพร่ เมื่อนายพินิจ แสงสร้อย อายุ 52 ปี ทนายความจากจังหวัดแพร่ ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ ต่อสู้กับโรคด้วยการดื่มน้ำที่ทำจากใบทุเรียนเทศ จนในที่สุด...
มังคุด

สารแซนโทนจากเปลือกมังคุด ช่วยรักษาโรคมะเร็ง และฆ่าเชื้อเอดส์

มังคุด เป็นพันธุ์ไม้ไม่ผลัดใบเขตร้อนชนิดหนึ่ง มังคุดเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแถบเอเซีย และได้รับขนานนามว่าเป็น "ราชินีของผลไม้" มังคุดมีคุณประโยชน์หลายประการ ช่วยรักษามะเร็ง โรคปอด โรคถุงลมโป่งพอง ขจัดเสมหะในผู้เป็นโรคภูมิแพ้ ฯลฯ และในเปลือกมังคุดมีสารที่เรียกว่า "แซนโทน" มีฤทธิ์รักษาเซลล์มะเร็ง และฆ่าเชื้อเอดส์ เนื่องจากในเปลือกมังคุดมีสารที่เรียกว่า "แซนโทน" มีฤทธิ์รักษาเซลล์มะเร็ง และฆ่าเชื้อเอดส์ แต่.....
ทางเดินเท้าที่อันตราย

ทางเดินเท้าที่อันตรายที่สุดในโลก The Most Dangerous Footpath In The World

ถ้าเราพูดถึงทางเดินเท้า ผู้เขียนเชื่อว่าทางเดินเท้าที่กรุงเทพเนี้ยอันตรายที่สุดแล้ว (หรือว่าไม่จริง?) แต่พอผู้เขียนไปอ่านเจอในบทความหนึ่งในเว็บไซต์ architecturendesign ถึงกับอึ่ง!! เพราะมันอันตรายสุดๆ แต่...ก็มีคนไปเที่ยวที่ไม่น้อยเลยต่อปี เพราะมีความเชื่อที่ว่าสุดปลายทางนั้นคือ "สวรรค์" รูปภาพด้านล่างนี้เป็นทางเดินที่อยู่ในประเทศจีน บนภูเขา Hua Shan บันไดถูกสร้างจากฐานของภูเขา มีชื่อเรียกบันไดหินนี้ว่า "บันไดสวรรค์" อาจเพราะมีคนเคยกล่าวไว้ว่าผู้ใดที่ขึ้นไปถึงยอดของภูเขาเปรียบเสมือนท่านได้เดินทางถึงสวรรค์แล้ว เชื่อหรือไม่ว่าบันไดนี้ถูกสร้างอย่างเรียบง่ายจากฐานของภูเขา Hua...

ยุงชอบกัดคนประเภทไหนมากที่สุด “Mosquito”

ยุงชอบกัดคนประเภทไหน ยุง จัดเป็นแมลงที่น่ารำคาญที่สุดเท่าที่มมนุษย์รู้จัก ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบยุงเอามากๆ และเคยสังเกตว่า... ทำไม? นั่งอยู่ด้วยกันแท้ๆๆ แต่แม้งกัดแต่กูคนเดียว สงสัยไหม? ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เราจึงไปค้นหาสาเหตุมาให้และอธิบายเป็นข้อๆ ดังนี้ Mosquito ยุงชอบกรุ๊ปเลือด O มากที่สุด สาเหตุ ยุงที่มากัดเราจะเป็นตัวเมีย ที่มันกัดเอาเลือดเรานั้นไม่ใช่เพื่อเป็นอาหาร แต่มันเอาโปรตีนในเลือดเราไปสร้างไข่ ซึ่งโปรตีนบางชนิด...

Social network

16,643แฟนคลับชอบ
49ผู้ติดตามติดตาม
387ผู้ติดตามติดตาม
264ผู้ติดตามติดตาม
1,217ผู้ติดตามติดตาม