กล้าวยน้ำว้า

คุณประโยชน์ของกล้วยน้ำว้า “ดิบ ห่าม สุก งอม”

ในบทความที่แล้วเราได้พูดถึง สรรพคุณของกล้วยหอม ว่าดีและมีประโยชน์อย่างไร? วันนี้ผู้เขียนขอเสนอประโยชน์จากกล้วยน้ำว้า ให้เราได้ทำความรู้จักมากขึ้น กล้วยน้ำว้า เป็นกล้วยสายพันธุ์หนึ่งที่พัฒนาสายพันธ์มาจากกล้วยป่ากับกล้วยตานี นิยมปลูกบริโภคกันอย่างแพร่หลาย เพราะปลูกง่าย และมีรสชาติดี กล้วยน้ำว้าเวลาผลสุกจะมีคุณประโยชน์ต่างกันดังนี้ กล้วยดิบ เปลือกภายนอกสีเขียวเข้ม ช่วยแก้โรคกระเพาะได้ดีเนื่องจากมีสารแทนนิน ซึ่งมีฤทธิ์ในการเคลือบรักษากระเพาะและลำไส้ป้องกันการติดเชื้อ และด้วยตัวกล้วยดิบเองซึ่งมีฤทธิ์ในการลดกรดในกระเพาะ จึงเป็นยาทางธรรมชาติที่รักษาโรคกระเพาะที่ดีกว่ายาแผนปัจจุบันทั่วไป กล้วยดิบไม่สามารถรับประทานสดๆได้ วิธีการจึงต้องนำกล้วยมาฝานเป็นแว่นๆแล้วอบด้วยความร้อนต่ำไม่เกิน 50 องศา จนแห้งแล้วนำมาบดเป็นผง รับประทานครั้งละ 1 ช้อนชา 3...
13 ประโยชน์จากกล้วย

13 ประโยชน์จากกล้วย ที่ไม่กล้วยอย่างที่คิด

13 ประโยชน์จากกล้วย ที่ไม่กล้วยอย่างที่คิด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบของถูกแต่ดี หาซื้อง่าย กล้วยนี่ล่ะคือคำตอบ เพราะผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์แบบที่คุณขาดไม่ถึง!! 1. ลดอาการเสียวท้อง กล้วยเป็นยาลดกรดโดยธรรมชาติอยู่แล้วเวลาท้องอืดถ้าได้ทานกล้วยสัก 2-3 ลูก ไม่นานคุณจะรู้สึกสบายขึ้น วิธีนี้เหมาะจะเอาไว้ใช้เวลาเดินทางไกลๆ ที่หาร้านขายยายากด้วยค่ะ 2. ตื่นเช้าอย่างสดใส คนที่มักตื่นขึ้นมาพร้อมอาการมึนหัว หงุดหงิด ใจสั่น นั่นเป็นเพราะหลายชั่วโมงที่นอนหลับ น้ำตาลในเลือดของเราลดต่ำลง แต่เรื่องแค่นี้กล้วยช่วยได้ น้ำตาลฟรุตโตสในกล้วยเป็นกรดโมเลกุลเดี่ยวที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที ช่วยให้อาการมึนหัวและอารมณ์แย่ๆ หายเร็วทันใจ 3....
10 ศัลยกรรมสุดแปลก

10 ศัลยกรรมสุดแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร

การทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป ถ้าดูได้อ่าน 10 ศัลยกรรมสุดแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร แล้วคุณจะรู้ว่าศัลยกรรมแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ สวยด้วยมือแพทย์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้รักความสวย ความงาม ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหลายๆประเทศ การทำศัลยกรรมเสริมความงาม จึงถือเป็นทางลัดสู่ความงามที่สาวๆ นิยมทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดใบหน้า เสริมจมูก ทำตาสองชั้น ผ่าตัดเสริมคาง ผ่าตัดดูดไขมัน และผ่าตัดลดกล้ามเนื้อน่องขา หรือแม้แต่การเพิ่มขนาดของหน้าอก แต่การทำศัลยกรรมนั้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเสริมความงามเพียงอย่างเดียว เพราะมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ทำศัลยกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าเขาจะทำกันและเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของ 10...
Phone booth library

เปลี่ยนโทรศัพท์สาธารณะเป็นห้องสมุด phone booth library

phone booth library - เป็นเรื่องโหดร้ายเหมือนกันที่กาลเวลา มักพรากเอาความสำคัญของสิ่งต่างๆ ให้ลดทอน กร่อนลง เช่น ในยุคสื่อทุนนิยม วิทยาการอันล้ำหน้า การสื่อสารไร้สายที่กลายมาเป็นปัจจัยโลกมากเท่าไหร่ ความสำเร็จของเทคโนโลยีเมื่อครั้งก่อน ก็ถูกลดทอนบทบาทลงเช่นกัน Phone booth library บนถนนในนครนิวยอร์ค john locke สถาปนิก เขาได้เปลี่ยนตู้โทรศัพท์สาธารณะ ที่แทบจะเป็นโบราณวัตถุข้างถนน ด้วยการจัดให้เป็นห้องสมุดขนาดย่อม phone booth...
ข้าวโพดสีม่วง

ข้าวโพดสีม่วงต้านมะเร็ง-ชะลอแก่ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดตรัง ประสบความสำเร็จในการพัฒนาและปลูกข้าวโพดเหนียวพันธุ์แฟนซีสีม่วง 111 และพันธุ์สีขาวม่วง 212 พบคุณสมบัติเยี่ยมด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็ง เตรียมเก็บเมล็ดพันธุ์ที่ผลิตได้รุ่นแรก เพื่อแจกจ่ายแก่เกษตรกรที่สนใจ ข้าวโพดสีม่วงต้านมะเร็ง-ชะลอแก่ จากการพัฒนาสายพันธุ์มาจาก ข้าวโพดสีม่วงผสมกับข้าวโพดเหนียว ทำให้ได้ข้าวโพดเหนียวสีม่วง ที่มีฝักใหญ่ รสชาตินุ่มลิ้น หวานและเหนียว โดย สีม่วงเข้มในเมล็ดนั้น เป็นสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งชนิดเนื้องอก เสริมให้ร่างกายต่อต้านเชื้อโรคและสมานแผล เสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง ชะลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและชะลอความแก่ ทั้งนี้...
นิค วูจิซิค

เผยชีวิตแฮปปี้ ของ นิค วูจิซิค ชายพิการผู้สร้างแรงบันดาลใจทั่วโลก

นิค วูจิซิค ชาวออสเตรเลียวัย 29 ปี ภูมิใจในร่างกายของตัวเอง เขาเกิดมาไม่มีแขน มีเพียงขาสั้นๆ และนิ้วโป้งที่โผล่มาเพียงสองนิ้ว แต่ที่น่าทึ่งในชีวิตของ นิค คือการศรัทธาในตนเอง โดยที่เขาไม่ได้มองว่าร่างกายเป็นความบกพร่อง แต่นึกเสมอว่า มันเป็นความท้าทายที่พระเจ้ามอบให้ และเขาก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เขาสามารถเรียนจบในระดับปริญญาตรี ด้านการค้า เอกการวางแผนด้านการเงินและบัญชี เผยชีวิตแฮปปี้ ของ นิค วูจิซิค ความสำเร็จของนิค แสดงให้เห็นว่า เขาทำได้และเขาก็ปรารถนาว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนมนุษย์ที่กำลังหมดหวัง...
NT-pro BNP

NT-pro BNP โปรตีนมหัศจรรย์! สัญญาณ… หัวใจล้มเหลว

NT-pro BNP...โปรตีนมหัศจรรย์! สัญญาณ...หัวใจล้มเหลว “หัวใจ” เป็นอวัยวะสำคัญที่แสดงถึงการมีชีวิตรองจากสมอง ที่กล้าพูดเช่นนี้ก็เพราะว่าบางครั้งหัวใจยังเต้นอยู่ แต่...สมองตายแล้ว! และอีกไม่นาน เมื่อหัวใจหยุดเต้น เราก็จะ “ตาย” ตามไปด้วย NT-pro BNP โปรตีนมหัศจรรย์! ปี 2553 โรคหัวใจ เป็นสาเหตุการตายอันดับ 3 และยังครองอันดับมาจนถึงปัจจุบัน เช่นเดียวกับจำนวนของผู้ป่วยด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 141,197 ราย คือตัวเลขในปี 2553...! คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า...
ทัชมาฮาล

ทัชมาฮาล อนุสรณ์แห่งรักนิรันดร์เหนือกาลเวลา ( ताजमहल )

ทัชมาฮาล อนุสรณ์แห่งรักนิรันดร์ เหนือกาลเวลา เล่าให้ใครฟังก็มีแต่คนอุทาน...แบบนี้ทั้งนั้น นั่นเป็นเพราะ “อินเดีย” ในความคิดของคนที่ไม่เคยไปสัมผัส คือ เมืองที่มีแต่ความวุ่นวาย และกลิ่นอายของแขก ที่แน่นอนว่าคงไม่น่าพิสมัยสักเท่าไหร่ แต่บอกได้เลยว่าคุณจะลืมความคิดแบบที่ว่านั้นทันทีที่คุณไปถึง “อินเดีย” ทัชมาฮาล อนุสรณ์แห่งรักนิรันดร์เหนือกาลเวลา มนตราของประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 5,000 ปี แถมยังมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลกแบบนี้ นักเดินทางที่มุ่งแสวงหาความหลากหลายของชีวิต ไม่ควรพลาด! “2-3 ปีมานี้ ฉันเดินทางเข้าออกอินเดีย มากกว่าไปพาหุรัดเสียอีก”...
ภาษาบอกรักจาก 100 ภาษาทั่วโลก

ภาษาบอกรักจาก 100 ภาษาทั่วโลก ( Love Language )

คำว่ารัก มีตัว ร เป็นตัวแรก แล้วจึงแตกจากตัว ร เป็น ก. ไก่ มีไม้หันอากาศอยู่ตรงกลางระหว่างใจ จึงได้คำว่า "รัก" ไว้สลักทรวง เอาบทกรอนเพราะมาฝากค่ะ เพื่อเป็นการตอนรับวันวาเลนไทน์ ที่จะมาถึง เพราะไหมค่ะถ้าเพราะอย่าลืมกด Like และแชร์กันเยอะๆนะค่ะ ส่วนด้านล่างที่เห็นนี้เป็นการรวบรวมคำบอกรักจาก 100 ภาษาทั่วโลก มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันค่ะ ภาษาบอกรักจาก...

เล่น Angry birds เป็นผลดีต่อสมอง by… Archives of Neurology

ใครที่ชอบเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนก็จงเล่นต่อไป เพราะมันส่งผลดีต่อสมองของคุณ ปัจจุบันตลาดเกมบนมือถือกำลังบูมสุดๆ บริษัท Lumosity หนึ่งในผู้สร้างเกมประเภทฝึกสมอง รวมถึงแอพลิเคชั่นสำหรับเว็บและมือถือ ถึงกับเพิ่มทุนมากกว่า 32 ล้านเหรียญในปี 2011 เพื่อใช้พัฒนาแอพฝึกสมอง เล่น Angry birds เป็นผลดีต่อสมอง นี่คืองานวิจัยล่าสุดจาก Archives of Neurology เค้าบอกว่าการเล่นเกมมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง จะช่วยเพิ่มความจำ และป้องกันหรือทำให้ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ช้าขึ้น เพราะเกมที่ต้องใช้ความคิดในการเล่น จะถูกออกแบบมาอย่างมีตรรกะทางวิทยาศาสตร์ เพื่อช่วยเพิ่มการคิดและความจำ โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่าเกมที่ต้องใช้สมาธิหลายๆเกม...
Bangkok
scattered clouds
32.5 ° C
32.5 °
32.5 °
67 %
2kmh
32 %
จันทร์
32 °
อังคาร
34 °
พุธ
33 °
พฤหัส
34 °
ศุกร์
31 °